Tập huấn thực hiện Chương trình mục tiêu CNTT giai đoạn 2016-2020

Thứ sáu, 05/04/2019 11:03

Sáng ngày 5/4/2019, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị tập huấn thực hiện Chương trình mục tiêu CNTT giai đoạn 2016-2020 và quản lý định mức kinh tế kỹ thuật trong lĩnh vực CNTT. Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tuyến với 63 điểm cầu.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng chủ trì Hội nghị. Tham dự có đại diện Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính, các Sở TT&TT, Sở KH&ĐT, Sở Tài chính và đại diện một số Cục, Vụ liên quan của Bộ TT&TT.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết, Chương trình mục tiêu CNTT giai đoạn 2016-2020 do Bộ TT&TT xây dựng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 153/QĐ-TTg ngày 30/01/2018.
 
20190405-pg2.jpg
 
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Mục tiêu chung của Chương trình này là đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, xây dựng Chính phủ điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến thống nhất từ trung ương đến địa phương; nâng cao năng lực bảo đảm ATTT quốc gia và xác thực điện tử; phát triển ngành công nghiệp CNTT thông qua việc phát triển các Khu CNTT trọng điểm và các sản phẩm CNTT trọng điểm.
 
Chương trình đề ra 11 mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể để nâng cao và phát triển toàn diện lĩnh vực công nghệ thông tin trong thời gian tới. Chương trình được triển khai tại các bộ, ngành và địa phương, với tổng kinh phí được phê duyệt là 1.520 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư là 844 tỷ đồng, vốn sự nghiệp là 273 tỷ đồng.
 
Bộ TT&TT đã ban hành Thông tư số 23/2018/TT-BTTTT ngày 28/12/2018 hướng dẫn thực hiện Chương trình mục tiêu công nghệ thông tin giai đoạn 2016-2020, trong đó hướng dẫn cụ thể nội dung và ưu tiên trong thực hiện đầu tư thực hiện Chương trình các nội dung sử dụng nguồn vốn sự nghiệp; công tác kế hoạch, hệ thống các biểu mẫu báo cáo, đánh giá.. .
 
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết thêm, liên quan đến triển khai, quản lý hoạt động ứng dụng CNTT sử dụng ngân sách nhà nước, trong thời gian qua, Bộ TT&TT đã xây dựng và ban hành một số định mức kinh tế-kỹ thuật.
 
Căn cứ các nội dung, nhiệm vụ của Chương trình, Bộ cũng đã tổ chức hướng dẫn các bộ, ngành và địa phương xây dựng kế hoạch, dự toán kinh phí (phần kinh phí triển khai các nhiệm vụ sự nghiệp) trên cơ sở đó đã báo cáo cấp có thẩm quyền bổ sung kinh phí năm 2018 và giao dự toán năm 2019 ngay từ đầu năm cho các bộ, ngành và địa phương.
 
Thứ trưởng bày tỏ mong muốn tại Hội nghị hôm nay, các đại biểu tham dự tích cực thảo luận về tình hình thực hiện các mục tiêu của Chương trình tại từng bộ, ngành và địa phương, nêu rõ những khó khăn trong quá trình triển khai và đề xuất các giải pháp thực hiện.
 
Tại Hội nghị, đại diện đến từ các đơn vị chức năng thuộc Bộ đã giới thiệu khái quát 5 chuyên đề với các nội dung cụ thể như sau: Chương trình mục tiêu về CNTT giai đoạn 2016-2020 và một số nội dung cần lưu ý trong quản lý kinh tế thực hiện chương trình; Giới thiệu về nền tảng tích hợp chia sẻ cấp bộ, cấp tỉnh LGSP; Triển khai nội dung ATTT trong Chương trình mục tiêu CNTT giai đoạn 2016-2020; Định mức và đơn giá lắp đặt phần cứng, cài đặt phần mềm trong hoạt động ứng dụng CNTT và Định mức Kinh tế kỹ thuật trong hoạt động chuyển giao ứng dụng CNTT.
PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top