Tập huấn sử dụng hệ thống thông tin phục vụ công tác giám sát và đánh giá đầu tư năm 2016

Thứ sáu, 29/04/2016 09:44

Sáng nay (29/4/2016), tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống thông tin phục vụ công tác giám sát và đánh giá đầu tư năm 2016. Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT; các giảng viên từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

2016429-u1.jpg

                                                                              Toàn cảnh hội nghị
 
Ngày 30/9/2015, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 84/2015/NĐ-CP về giám sát và đánh giá đầu tư, trong đó có một số nội dung mới như giám sát chủ trương đầu tư, đánh giá các dự án đầu tư, quy định chi tiết các nội dung liên quan đến kinh phí giám sát và đánh giá của chủ đầu tư, trình tự kiểm tra và đánh giá các dự án đầu tư. Bên cạnh đó, Nghị định đặt ra yêu cầu phải xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về giám sát đầu tư. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Kế hoach và Đầu tư đã triển khai xây dựng Hệ thống thông tin phục vụ theo dõi, giám sát và đánh giá các dự án đầu tư sử dụng vốn của nhà nước đã được triển khai trên phạm vi toàn quốc với mục tiêu chung là cung cấp một hệ thống cơ sở dữ liệu về các dự án đầu tư từ nguồn vốn nhà nước, bao gồm thông tin phục vụ tổng hợp, lập kế hoạch phân bổ vốn đầu tư hàng năm; thông tin phục vụ theo dõi quá trình triển khai dự án; thông tin kiểm tra, đánh giá các dự án đầu tư.
 
Trên cơ sở đó, Bộ TT&TT tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống thông tin phục vụ công tác giám sát và đánh giá đầu tư năm 2016 nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý đầu tư và sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Duyên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ TT&TT cho biết, để thực hiện tốt kế hoạch năm 2016, các đơn vị tham gia tập huấn cần làm tốt công tác kế hoạch, đầu tư, đấu thầu; tập trung thời gian, sức lực, trí tuệ để hoàn thành kế hoạch đầu tư năm 2016 và góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị, đặc biệt là hoàn thành việc xây dựng kế hoạch phát triển ngành TT&TT trong giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 đúng tiến độ, đúng yêu cầu và đảm bảo chất lượng.
 
Ông Nguyễn Ngọc Duyên cũng đề nghị các đại biệu tham dự hội nghị tập trung chia sẻ kinh nghiệm chính từ thực tiễn thực thi công tác tại đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả và tiến độ thực hiện công tác kế hoạch, đầu tư tại cơ quan, đơn vị.
 
Trong khuôn khổ hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghe các giảng viên giàu kinh nghiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ TT&TT trình bày nội dung liên quan đến công tác kế hoạch, đầu tư, đấu thầu, tài chính trong các cơ quan, đơn vị.
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top