Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành TT&TT năm 2019

Thứ hai, 28/10/2019 14:27

Từ ngày 24 đến 26/10/2019, tại TP.Long Xuyên (tỉnh An Giang), Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành TT&TT năm 2019” cho thanh tra Sở TT&TT 63 tỉnh, thành trên toàn quốc. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

thu-truong-tran-anh-tuan-24-10_9.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: Lãnh đạo Bộ TT&TT luôn quan tâm đến công tác thanh, kiểm tra trong ngành TT&TT. Đồng thời, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cũng yêu cầu các Sở TT&TT cả nước thời gian tới tập trung tham mưu cho lãnh đạo UBND cấp tỉnh đẩy mạnh triển khai hiệu quả chính quyền điện tử tại địa phương gắn với đảm bảo an toàn an ninh.

20191028-l4_2.jpg

Ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho rằng: Để tỉnh có thể triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tốt có hiệu quả và thành công, thì vai trò của các Sở TT&TT là hết sức quan trọng, phải tham mưu tốt cho UBND các tỉnh trong triển khai thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực TT&TT. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cũng đề nghị: Để triển khai phát huy hiệu quả tích cực, ngành TT&TT cần thể chế khung pháp lý dưới luật, phòng chống các sai phạm để triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, nhà nước về ứng dụng công nghệ thông tin một các hiệu quả.
 
Tại Hội nghị, thanh tra Sở TT&TT 63 tỉnh, thành trên toàn quốc đã nghe lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng thuộc Bộ TT&TT trình bày 7 chuyên đề như: Phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ; Chuyên đề quản lý tên miền Internet tại Việt Nam, vấn đề và giải pháp; Chuyên đề hệ thống văn bản và vai trò, trách nhiệm của ngành thông tin truyền thông trong quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.
 
Bên cạnh đó, các đại biểu đã nghe các chuyên đề như: Một số nội dung về thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di dộng; Thanh tra an toàn thông tin mạng; Một số nội dung thanh tra bưu chính liên quan đến doanh nghiệp bưu chính ứng dụng công nghệ; Một số nội dung cần lưu ý trong công tác xử phạt vi phạm hành chính.
20191028-l3_2.jpg
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Đồng thời tại Hội nghị, Thanh tra Bộ TT&TT, lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ TT&TT đã dành nhiều thời gian tập trung trao đổi kinh nghiệm và giải đáp các thắc mắc của thanh tra Sở TT&TT 63 tỉnh, thành trong cả nước liên quan đến hoạt động thanh tra, công tác thanh tra trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông.../.
Chí Quang (Sở TT&TT An Giang)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top