Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành thông tin và truyền thông năm 2012 cho các đơn vị khu vực phía Nam

Thứ năm, 28/06/2012 08:37

Sáng nay ngày 27/6/2012, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành thông tin và truyền thông năm 2012 tại tỉnh Vĩnh Long. Đến dự buổi khai mạc có ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

img

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Bộ tổ chức tập huấn nghiệp vụ thanh tra năm 2012 cho toàn thể cán bộ, công chức làm công tác thanh tra chuyên ngành thông tin và truyền thông. Đợt 1 được tổ chức tại Vĩnh Long với sự tham gia của hơn 200 học viên; trong đó có nhiều đồng chí là Giám đốc, Phó Giám đốc Sở, Chánh thanh tra, Phó Chánh thanh tra, Thanh tra viên, công chức làm công chức thanh tra thuộc 33 Sở Thông tin và Truyền thông, chuyên viên của một số Cục thuộc Bộ, nhân viên của các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hùng, Chánh thanh tra Bộ cho biết: đến tháng 5/2012, cả nước có 954 cơ quan báo, tạp chí, đài phát thanh, đài truyền hình, báo điện tử, ngoài ra còn có hàng chục ngàn blog, diễn đàn hoạt động trên mạng Internet. Có hơn 17 ngàn nhà báo được cấp thẻ. Về xuất bản, cả nước có 57 nhà xuất bản, hàng nghìn cơ sở in, hàng nghìn cơ sở phát hành sách với hơn 21 ngàn đầu sách được xuất bản với số lượng gần 200 triệu bản. Về văn hóa phẩm, có 804 loại với hơn 16 triệu bản. Về bưu chính, có 48 doanh nghiệp bưu chính được cấp giấy phép hoạt động. Về viễn thông, 13 doanh nghiệp đã được cấp giấy phép thiết lập hạ tầng mạng, 08 doanh nghiệp được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ thông tin di động, 10 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện thoại cố định, 103 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet. Với tổng số khoảng 168 triệu thuê bao điện thoại, gần 31 triệu người sử dụng Internet, hơn 766.700  tên miền .VN đã được cấp phát, 4,4 triệu thuê bao băng rộng internet đăng ký sử dụng. Đặc biệt trong thời gian gần đây dịch vụ nội dung trên mạng di động phát triển mạnh mẽ, cả nước đã có khoảng 250 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này. Về công nghệ thông tin: 100% các Bộ, ngành ở trung ương, UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đã kết nối Internet, thiết lập mạng nội bộ, sử dụng các phần mềm để chỉ đạo, điều hành, thiết lập cổng thông tin điện tử để giao tiếp với người dân. Đã có hàng ngàn doanh nghiệp cung cấp sản phẩm phần cứng, phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin với sự tham gia của cả doanh nghiệp trong và ngoài nước. Về giao dịch điện tử: Khoảng 100 ngàn chứng thư số đã được cấp. Hầu hết các ngân hàng đã cho phép giao dịch trên mạng. Hàng trăm website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử đang hoạt động hiệu quả. Các dịch vụ như mua bán, tài chính, chứng khoán, thanh toán điện tử… đã được cung cấp cho người sử dụng.

Tham dự buổi khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng hoan nghênh Thanh tra Bộ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long tổ chức lớp tập huấn và chào đón các Sở về dự lớp tập huấn lần này. Theo Thứ trưởng, đây là một dịp tốt để những người làm công tác thanh tra thông tin và truyền thông trao đổi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, nghiệp vụ thanh tra. Đồng thời cũng là một dịp để những đồng nghiệp ở nhiều tỉnh/thành phố khác nhau giao lưu, thắt chặt tình cảm, nâng cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Khai mạc Hội nghị còn có Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long Trần Văn Thành được sự ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đến dự và phát biểu.

Hội nghị lần này được tổ chức từ ngày 27 đến 29/6/2012. Đợt 2 dự kiến lớp tấp huấn sẽ tổ chức tại Nam Định vào trung tuần tháng 7 cho các Sở khu vực phía Bắc.

Trần Võ Hạnh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top