Tập huấn hội nhập quốc tế về kinh tế trong lĩnh vực TT&TT

Thứ sáu, 16/09/2016 14:54

Sáng ngày 16/9, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị tập huấn hội nhập quốc tế về kinh tế trong lĩnh vực TT&TT. Đến dự và chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ TT&TT, doanh nghiệp TT&TT, một số Sở TT&TT phía Bắc và các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

1_6.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm: Nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và người dân hiểu đúng thực chất các sự kiện hội nhập quốc tế và tính cấp bách của việc đẩy mạnh chuẩn bị trong nước cho hội nhập quốc tế. Nâng cao nhận thức về hội nhập quốc tế tới cộng đồng người Việt Nam ở trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về các giá trị và lợi ích của chính phủ, doanh nghiệp và người dân khi hội nhập quốc tế trong bối cảnh hiện nay, đảm bảo các cam kết hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam thực sự đi vào cuộc sống, mang lại lợi ích thiết thực. Nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến về hội nhập quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, những thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam đến với cộng đồng trong nước và nước ngoài để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức, cá nhân nước ngoài và các quốc gia trên thế giới thấy được tiềm năng phát triển và cơ hội hợp tác với Việt Nam.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, hội nhập quốc tế là vấn đề vô cùng quan trọng đối với các cấp, các ngành, địa phương và đặc biệt là doanh nghiệp Việt Nam. Thứ trưởng lưu ý, muốn hội nhập thành công phải hiểu kĩ các định chế quốc tế đang ngày càng phức tạp để có được sự chuẩn bị sẵn sàng và kĩ lưỡng khi tham gia hội nhập.
 
Tại hội nghị, các đại biểu được lắng nghe các chuyên gia về hội nhập quốc tế chia sẻ về 4 chủ đề chính, bao gồm: Định hướng hội nhập quốc tế về kinh tế và TPP đối với Việt Nam, do ông Ngô Chung Khanh, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên, Bộ Công Thương trình bày; Tự do hóa đầu tư khi TPP có hiệu lực đối với Việt Nam, do ông Hoàng Mạnh Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình bày; Giới thiệu chung về hội nhập trong lĩnh vực TT&TT, trong đó có TPP, do bà Trần Thanh Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ TT&TT trình bày; Đánh giá tác động, cơ hội, thách thức đối với lĩnh vực TT&TT khi TPP có hiệu lực đối với Việt Nam, do ông Nguyễn Quý Quyền, Trưởng nhóm đa phương tiện, Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ TT&TT trình bày.
 
2_6.jpg
 Các đại biểu tập trung lắng nghe  ông Ngô Chung Khanh, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên, Bộ Công Thương trình bày chủ đề Định hướng hội nhập quốc tế về kinh tế và TPP
  
Đây là hội nghị đầu tiên nằm trong chuỗi 9 hội nghị tập huấn về hội nhập kinh tế trong lĩnh vực TT&TT được Bộ TT&TT tổ chức tại 8 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Bến Tre, Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh và hai hoạt động khác bao gồm tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm báo chí viết về các sự kiện hội nhập quốc tế của Việt Nam, dự kiến tổ chức cuối tháng 9/2016 và Triển lãm sách, ảnh tư liệu với chủ đề "Việt Nam – Con đường hội nhập quốc tế” dự kiến tổ chức vào tháng 12/2016.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top