Tập huấn công tác thông tin đối ngoại

Thứ năm, 22/10/2015 10:35

Ngày 21/10, tại Hội trường Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại và Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại và triển khai Nghị định về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại năm 2015.

img

 Toàn cảnh Hội nghị.

Dự Hhội nghị có Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang cùng hơn 300 đại biểu là cán bộ chuyên trách làm công tác thông tin đối ngoại của các ban, sở, ngành và phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, truyền hình của 32 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Tp.Đà Nẵng trở vào).
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh nêu bật vai trò đặc biệt quan trọng của thông tin đối ngoại trong công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Đồng chí cũng nêu khái quát những thành tựu cũng như khó khăn, thách thức mà công tác thông tin đối ngoại cần phải quan tâm, thực hiện trong thời gian tới. 
 
Trong thời gian tập huấn, các đại biểu nghe báo cáo các chuyên đề: Tình hình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam và những vấn đề đặt ra; Một số vấn đề cơ bản về công tác thông tin đối ngoại và đánh giá về công tác quản lý Nhà nước; Quán triệt, triển khai Nghị định 72/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại; Một số kinh nghiệm về hoạt động của Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại; Công tác đấu tranh chống các hoạt động lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền chống phá Việt Nam trong tình hình mới.
 
Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh cũng thông tin đến các đại biểu về một số vấn đề khi Việt Nam gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), qua đó cho chúng ta một cái nhìn khách quan hơn về những thuận lợi, khó khăn, thách thức khi Việt Nam tham gia TPP, đặc biệt là ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.
 
Ông Lê Văn Nghiêm – Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) đánh giá về công tác thông tin đối ngoại thời gian qua và những việc cần làm trong thời gian tới. Trong đó ông đặc biệt nhấn mạnh vấn đề công tác đối ngoại gắn với chủ quyền quốc gia, nhất là về tình hình Biển Đông.
 
Báo cáo viên của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã quán triệt, triển khai Nghị định 72/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại, công tác đấu tranh chống các hoạt động lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền chống phá Việt Nam trong tình hình mới.
 
Hội nghị tập huấn giúp các đại biểu hiểu rõ và nắm bắt được những vấn đề cần quan tâm trong công tác thông tin đối ngoại; củng cố, nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ chuyên trách các địa phương, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.
 
Hữu Thiện
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top