Tập huấn công tác Công đoàn năm 2014

Thứ năm, 30/10/2014 10:35

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, sáng 30/10/2014, tại trụ sở Bộ, Công đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Công đoàn năm 2014. Đến dự và phát biểu tại Hội nghị có đồng chí Trần Đức Lai, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Bộ và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch 27 Công đoàn cơ sở.

img

Thứ trưởng Trần Đức Lai phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Đức Lai nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đã tham dự lớp tập huấn công tác Công đoàn năm 2014 do Công đoàn Bộ TT&TT tổ chức. Đồng chí Thứ trưởng đánh giá cao sự nỗ lực của các công đoàn trực thuộc trong thời gian qua đã đồng hành cùng chuyên môn, tổ chức cơ sở Đảng và các tổ chức chính trị đã động viên, khuyến khích người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
img
 
Toàn cảnh Hội nghị

Thứ trưởng Trần Đức Lai nhấn mạnh: Điều lệ Đại hội lần thứ XI Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đại hội lần thứ IV Công đoàn Viên chức Việt Nam có nhiều nội dung mới liên quan trực tiếp đến hoạt động công đoàn cơ sở và người lao động. Do vậy, vai trò, chức năng và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn có ý nghĩa rất quan trọng và phải được triển khai đồng bộ ở tất cả các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ nhằm nâng cao đời sống tinh thần, tạo động lực cho các công đoàn viên phát huy trí tuệ, trình độ, kỹ năng và hiệu quả công tác của mình.

Thứ trưởng cho biết, theo chủ trương của Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ TT&TT đã xây dựng Đề án thành lập Công đoàn ngành Thông tin và Truyền thông trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trình lên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đề án được phê duyệt sẽ là cơ sở để Công đoàn ngành Thông tin và Truyền thông  triển khai đồng bộ theo Nghị định 132/2013/NĐ-CP và Quyết định 888/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm nâng cao vị thế, vai trò của Công đoàn ngành Thông tin và Truyền thông, đồng thời chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên công đoàn, người lao động trong ngành.

Hội nghị đã được nghe giảng viên Phan Văn Sơn, Trưởng khoa đào tạo bồi dưỡng giáo dục thường xuyên (Trường Đại học Công đoàn) trình bày chuyên đề về công tác tổ chức và hoạt động Công đoàn cơ sở và một số nội dung mới về Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XI); giảng viên Hoàng Văn Nhuận – Chuyên viên cao cấp, Phó trưởng Ban Tài chính (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) trình bày chuyên đề về công tác tài chính công đoàn và hoạt động Ủy ban Kiểm tra Công đoàn cơ sở.

 
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top