Tập huấn công nghệ IPv6 cho cán bộ Văn phòng TW Đảng

Thứ hai, 27/07/2015 10:35

Sáng ngày 27/7/2015, tại Hà Nội, Trung tâm Internet Việt Nam phối hợp với Văn phòng TW Đảng tổ chức khai giảng lớp tập huấn công nghệ IPv6 cho các học viên là các cán bộ chủ chốt CNTT của các cơ quan Văn phòng TW Đảng, Ban Tổ chức TW , Ban Tuyên giáo TW , Ban Dân vận, Ban Kinh tế, Ban Nội chính, Ủy ban Kiểm tra TW, Cục Bưu điện TW…Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đtilde; tới dự và phát biểu tại khóa học.

img

Toàn cảnh Lễ khai giảng lớp tập huấn.

Khóa tập huấn diễn ra từ ngày 27-29/7/2015, các cán bộ chủ chốt về CNTT của văn phòng các cơ quan Đảng ở TW sẽ được cung cấp thông tin cập nhật toàn cảnh về lộ trình chuyển đổi IPv4-IPv6 ở Việt Nam, các chính sách hỗ trợ thúc đẩy phát triển và kết quả triển khai IPv6 của Việt Nam và thế giới.  Bên cạnh đó, những nội dung lý thuyết cơ bản cùng các đặc tính ưu việt trong thiết kế tiếp cận trên phương diện giao thức IPv6 cũng sẽ được truyền tải đến các học viên. Đặc biệt, các bài thực hành về cấu hình và thiết lập địa chỉ IPv6 trên máy tính, thiết bị mạng; thực hành cài đặt và chạy thử các dịch vụ Internet cơ bản như DNS, web, mail trên nền IPv6; thực hành thiết lập cơ chế chuyển đổi giao tiếp IPv4-IPv6 trong một phân mạng thực tế sẽ giúp các học viên có được trải nghiệm về sử dụng IPv6 một cách toàn diện nhất.
 
Đồng chí Lê Quang Vĩnh, Phó Chánh Văn phòng TW Đảng, Phó trưởng Ban Chỉ đạo CNTT các cơ quan Đảng phát biểu khai giảng lớp học cho biết, các mạng của Văn phòng TW hiện đang sử dụng công nghệ IPv4. Văn phóng TW Đảng mong muốn tiến cùng thời đại, đi cùng đất nước hiện đại hóa và đẩy mạnh ứng dụng CNTT trên nền IPv6. Phó Chánh Văn phòng TW Đảng hi vọng thông qua lớp học này các đơn vị, các học viên tham gia sẽ thúc đẩy ứng dụng CNTT trong các cơ quan Đảng nói chung và Văn phòng TW Đảng nói riêng

img

                                                       Thứ trưởng Lê Nam Thắng phát biểu tại lễ khai giảng.

Tại lễ khai giảng khóa học, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, Trưởng ban Công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia cho biết trước thách thức cạn kiệt tài nguyên IPv4 trên toàn cầu nên từ năm 2008, Bộ TT&TT đã ban hành Chỉ thị về việc thúc đẩy sử dụng địa chỉ công nghệ IPv6. Đến năm 2009, Ban Công tác thúc đẩy IPv6 được thành lập, đồng thời xây dựng kế hoạch chuẩn bị, tổ chức chuyển đổi IPv4 – IPv6 tại Việt Nam. Theo kế hoạch, đến năm 2020 toàn bộ hệ thống mạng lưới viễn thông quốc gia, các cơ quan Đảng, nhà nước, doanh nghiệp đều hỗ trợ song song cả IPv4 – IPv6. Sau khi triển khai kế hoạch hành động, trong 4 năm qua, việc chuyển đổi cũng thành công, đặc biệt các doanh nghiệp viễn thông, các doanh nghiệp cung cấp nội dung đã thực hiện chuyển đổi rất mạnh. Về cơ bản hạ tầng của các doanh nghiệp VNPT, Viettel, FPT đã sẵn sàng hỗ trợ IPv6. Đồng thời, các nhà cung cấp dịch vụ nội dung, trang mạng xã hội, website cũng sẽ hỗ trợ công nghệ này.

Thứ trưởng Lê Nam Thắng cũng cho biết, việc Văn phòng TW Đảng đã ban hành kế hoạch thí điểm chuyển đổi IPv4 - IPv6 trên toàn quốc và khai giảng lớp tập huấn này thể hiện tính tiên phong đi đầu cập nhật công nghệ mới của cơ quan Đảng. Điều này sẽ góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi IPv4/IPv6 ở Việt Nam một cách đồng đều, toàn diện và theo sát lộ trình, kế hoạch đã định.

Được biết, ngay sau khóa tập huấn này, Văn phòng TW Đảng cũng sẽ tổ chức ngay việc đấu nối, chuyển đổi, thí điểm chuyển đổi IPv6 cho cơ quan Đảng với sự tham gia của VNNIC, Cục Bưu điện TW để hỗ trợ tối đa chuyển đổi, tập huấn cán bộ tổ chức triển khai việc chuyển đổi này.

 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top