Tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân huyện Quốc Oai

Thứ bảy, 03/06/2023 15:19

Với mục đích đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, vừa qua Trạm khuyến nông Quốc Oai đã phối hợp với Hội Nông dân, Hội liên hiệp phụ nữ, HTX Nông nghiệp các xã, tổ chức 04 lớp tập huấn thực địa về bảo dưỡng máy làm đất, máy cấy, máy gặt và 07 lớp tập huấn thời vụ cho gần 700 lượt hộ nông dân.

nt19.jpg

Tại lớp tập huấn, các hộ dân đã được giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, cán bộ khuyến nông giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Biện pháp phòng, trị bệnh cho vật nuôi giai đoạn giao mùa, biện pháp kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ, chăn nuôi hữu cơ. Nội dung tập huấn đa dạng phong phú gắn với từng giai đoạn phát triển của cây trồng vật nuôi. Đặc biệt tại buổi tập huấn, các học viên được giảng viên chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình sửa chữa, vận hành, bảo dưỡng các loại máy nông nghiệp, sử dụng thảo mộc như cây nghể răm, tỏi, ớt, bẫy bả sinh học để phòng bệnh cho vật nuôi, cây trồng; sử dụng chế phẩm sinh học  xử lý môi trường trong sản xuất.

Thông qua lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật của trạm Khuyến nông Quốc Oai đã giúp người nông dân nắm vững cách bảo dưỡng, sửa chữa máy nông nghiệp, kỹ thuật phòng trị bệnh cho vật nuôi, cây trồng bằng phương pháp thảo dược, sinh học. Từ đó giúp người dân sử dụng, bảo quản tốt để tăng tuổi thọ của máy nông nghiệp, tăng năng suất, tăng giá trị sản phẩm, tăng tính canh tranh cho sản phẩm trên thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình./.

 

Theo vnpost.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top