Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin cơ sở

Thứ năm, 25/05/2017 13:37

Ngày 25/5/2017, tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin cơ sở và Bồi dưỡng kiến thức, chính sách, văn bản pháp luật mới về kết hợp kinh tế với quốc phòng an ninh năm 2017. Hội nghị có sự tham gia của các đại biểu là lãnh đạo, cán bộ Sở TT&TT, Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố của 16 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên (từ Quảng Bình đến Bình Thuận).

20170525-m1.jpg
Quang cảnh hội nghị
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh: Thông tin cơ sở là một bộ phận quan trọng trong công tác tuyên truyền của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị. Hoạt động thông tin cơ sở góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần người dân, phản bác các thông tin sai trái của thế lực thù địch để giữ vững an ninh trật tự của các địa phương... Để đáp ứng yêu cầu đặt ra, người làm công tác thông tin cơ sở phải có nghiệp vụ vững, nắm chắc quy định của pháp luật về hoạt động thông tin cơ sở.  
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe phổ biến, quán triệt chỉ thị 07-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới; Quyết định số 52/2016/QĐ-TTg về Quy chế hoạt động thông tin cơ sở; một số quy định của pháp luật về tần số vô tuyến điện, hướng dẫn cấp phép đối với thiết bị truyền thanh không dây; phương pháp phát hiện vấn đề và khai thác tài liệu, ứng dụng một số thể loại báo chí vào sản xuất chương trình truyền thanh cơ sở. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được nghe báo cáo chuyên đề: Quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về kinh tế kết hợp với quốc phòng an ninh; Nội dung và kết quả thực hiện một số chiến lược, quy hoạch, chương trình, dự án về kết hợp kinh tế gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top