Tập đoàn VNPT gặp mặt các cán bộ hưu trí nhân dịp xuân 2014

Thứ tư, 15/01/2014 12:46

Sáng 15/1/2014, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các thế hệ cán bộ ngành Bưu điện, Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn VNPT qua các thời kỳ.

img

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông;  Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Huy Luận, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện; Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ngành Bưu điện, Bộ Bưu chính Viễn thông; đại diện lãnh đạo Tập đoàn VNPT; cùng đông đảo các thế hệ cán bộ ngành Thông tin và Truyền thông qua các thời kỳ.
 
img
 
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng thay mặt lãnh đạo Bộ bày tỏ lòng tri ân đối với những công lao đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên chức của Ngành Bưu điện, Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (nay là Tập đoàn VNPT) qua các thời kỳ. Thứ trưởng nhấn mạnh: Năm 2013 nền kinh tế đất nước tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần quyết tâm, đồng thuận cao, cùng sự nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức và người lao động của Tập đoàn nói riêng và toàn Ngành Thông tin và Truyền thông nói chung, từng bước vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra.  Sự thành công đó, ngoài sự nỗ lực chung của toàn Ngành, của tập thể cán bộ, công nhân viên chức và người lao động VNPT, còn có sự ủng hộ, động viên, cổ vũ rất lớn lao của các thế hệ cán bộ qua các thời kỳ, góp phần giữ vững truyền thống vẻ vang của Ngành; xứng đáng là ngành kinh tế hàng đầu đất nước.

Thứ trưởng mong rằng: Các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho Ngành Thông tin và Truyền thông và cho Tập đoàn VNPT, góp phần phát huy truyền thống của Ngành. Đồng thời, Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục có những hỗ trợ và đồng hành cùng Tập đoàn VNPT trong việc tái cơ cấu Tập đoàn thành công, giúp VNPT giữ vững vai trò đầu tàu của ngành Bưu chính Viễn thông Việt Nam trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế hiện nay.

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc thay mặt Tập đoàn VNPT báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn năm 2013. Theo báo cáo, các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách, tỷ suất lợi nhuận, vốn chủ sở hữu đều tăng và có chỉ tiêu tăng mạnh so với năm 2012. Cụ thể, tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 119.825 tỷ, đạt 100,69% kế hoạch, bằng 103,10% so với thực hiện năm 2012. Tổng lợi nhuận toàn Tập đoàn đạt 9.281 tỷ, đạt 100,17% kế hoạch, bằng 189,38% so với thực hiện năm 2012. Tổng nộp ngân sách nhà nước đạt 7.894 tỷ, đạt 107,89% kế hoạch, bằng 100,47% so với thực hiện năm 2012. Tỷ suất lợi nhuận/Vốn chủ sở hữu đạt 13,7% đạt 112,57% kế hoạch, bằng 160,60% so với thực hiện năm 2012.

Về phương hướng năm 2014 của Tập đoàn tập trung: Tổ chức triển khai thành công Đề án tái cơ cấu Tập đoàn khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhanh chóng ổn định mô hình tổ chức sản xuất kinh doanh; hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đặt ra; đổi mới quy trình điều hành sản xuất kinh doanh; thực hiện đầu tư theo nhu cầu của thị trường; đẩy mạnh kinh doanh các dịch vụ di động và băng rộng cố định…

Ông Hùng khẳng định: Để có kết quả trên, trong năm 2013, tập thể cán bộ, công nhân viên Tập đoàn đã đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao và đạt được kết quả đáng khích lệ trong mọi lĩnh vực hoạt động, tiếp tục khẳng định vai trò của Tập đoàn trong đời sống kinh tế xã hội của đất nước, góp phần tô thắm truyền thống của đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
 
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top