Tạp chí CNTT&TT triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016

Thứ năm, 24/12/2015 11:13

Sáng ngày 24/12/2015, tại Hà Nội, Tạp chí CNTT&TT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng tới dự và phát biểu chỉ đạo.

img

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội nghị

Theo ông Vũ Chí Kiên - Tổng Biên tập Tạp chí, cho biết năm 2015, Tạp chí vẫn giữ vững được truyền thống, đổi mới để phát triển, duy trì, nâng cao chất lượng nội dung, được giới chuyên môn và bạn đọc đánh giá cao. Nội dung các ấn phẩm và trang in tuân thủ theo đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động được Bộ TT&TT phê duyệt. Các ấn phẩm của Kỳ 1 và Kỳ 2 luôn bám sát công tác quản lý nhà nước, chiến lược phát triển TT&TT, khoa học công nghệ, sản phẩm, dịch vụ và các sự kiện quan trọng liên quan đến hoạt động của Bộ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt, chú trọng việc tuyên truyền ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực TT&TT. Tạp chí đã tập trung tuyên truyền về nền kinh tế ASEAN, nền quản trị thông minh, số hóa nông nghiệp, vai trò CNTT trong du lịch... Tạp chí in Kỳ 3: Chuyên san "Các công trình nghiên cứu và phát triển khoa học CNTT&TT" tiếng Việt số 33+34, chuyên san số 8 với các bài viết chuyên sâu nghiên cứu các vấn đề kỹ thuật chuyên ngành, có hàm lượng khoa học công nghệ cao. Đặc biệt, Tạp chí đã xuất bản ấn phẩm ICT Vietnam bằng tiếng Anh chào mừng Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN (TELMIN) lần thứ 15 tại Việt Nam, nhằm giới thiệu bức tranh toàn cảnh về ngành TT&TT từ cơ chế, chính sách, những kết quả thành tựu của các doanh nghiệp viễn thông, CNTT với Cộng đồng ASEAN.

img

Trang thông tin điện tử truy cập theo tên miền http://tapchibcvt.gov.vn, hoạt động ổn định, ra mắt giao diện mới, tin bài luôn được cập nhật giới thiệu các hoạt động quản lý nhà nước của Bộ TT&TT, các thành tựu và bước phát triển của nền công nghiệp ICT Việt Nam, đẩy mạnh truyền thông giới thiệu các dịch vụ mới của các doanh nghiệp viễn thông và CNTT với đông đảo bạn bè quốc tế. Mở các chuyên mục mới tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, Cộng đồng ASEAN, 150 năm ITU, an toàn thông tin, biến đổi khí hậu. Trang tin điện tử Tạp chí tập trung đưa tin bài về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng; cung cấp các tin bài về sự hội nhập, phát triển kinh tế của đất nước khi Việt Nam tham gia các hiệp định TPP, AFTA...

Năm 2015, Tạp chí đã chuyển đổi, nâng cấp hạ tầng trang tin điện tử theo hướng tòa soạn điện tử hội tụ, đa phương tiện. Đến nay, trang tin điện tử của Tạp chí đã đảm bảo tính đa phương tiện và hỗ trợ di động: một bài viết có thể nhúng các loại nội dung (Text, Ảnh, Audio và Video). Giao diện bên ngoài hỗ trợ mọi loại thiết bị di động, hệ thống back end tách riêng, đảm bảo tính an toàn và bảo mật.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chúc mừng kết quả công tác năm 2015 của Tạp chí CNTT&TT. Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng ghi nhận và biểu dương những thành tích của Tạp chí đã đóng góp vào sự phát triển của ngành TT&TT và của Bộ. Đồng thời, Thứ trưởng đã chỉ đạo một số định hướng phát triển Tạp chí thời gian tới, đó là: Tiếp tục duy trì 3 trụ cột về kỹ thuật công nghệ, lý luận chuyên sâu và thông tin tuyên truyền; Kiện toàn tổ chức bộ máy, có quy trình, quy chế rõ ràng, hoàn thiện văn phòng phía Nam; kiện toàn Hội đồng Biên tập; tiếp tục triển khai các đề án đổi mới; bám sát các xu hướng công nghệ mới; hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp, đơn vị có hoạt động quản lý và có hàm lượng khoa học công nghệ cao; tăng cường hợp tác với các tổ chức khoa học nước ngoài, các tạp chí quốc tế./.

Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top