Tạo một MC ảo với chi phí chỉ bằng chai nước suối

Thứ tư, 21/09/2022 16:53

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra người mẫu, phát thanh viên hay người dẫn chương trình ảo đang là xu hướng phổ biến, giúp tạo ra những sản phẩm và dịch vụ mà trước đây phải tốn nhiều thời gian, chi phí mới có thể thực hiện được. Công nghệ này cũng đang dần phổ biến tại Việt Nam.

20220921-m03.jpg

Không cần sử dụng MC thật để ghi hình tại trường quay, không cần thu âm giọng đọc, thay vào đó bạn có thể lựa chọn dàn MC ảo nhiều phong cách, trang phục khác nhau cùng với giọng đọc AI đa vùng miền có cảm xúc. Chỉ sau 5-10 phút bạn đã có ngay một video bản tin chuyên nghiệp với chi phí chỉ bằng chai nước suối so với việc xây dựng một video với chi phí khoảng 30 triệu đồng.

Tại Việt Nam hiện nay, những công ty đi đầu về công nghệ này như: Vbee, VAIS, FPT, Viettel,... đang trong cuộc đua về công nghệ âm thanh, nhận diện hình ảnh, xử lý ngôn ngữ tự nhiên,… Gần đây nhất là giải pháp AiClip - nền tảng tạo video nhanh chóng với MC ảo sử dụng AI giúp cho việc sản xuất một bản tin hoàn toàn tự động một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Hiện nay, các MC ảo ngoài sử dụng công nghệ AI còn có thể được kết hợp với công nghệ 3D Virtual Studio (trường quay ảo 3D) sẽ tạo ra một sản phẩm hoàn hảo với công nghệ trường quay ảo 3D gây ấn tượng mạnh với người xem.

Nhờ những công nghệ này, các MC có thể dễ dàng thu mẫu giọng nói của mình, thay đổi trang phục, sau đó đọc nhiều kịch bản mẫu. Kết quả sẽ tạo ra một mẫu hình nói tiếng chuẩn, khớp với khẩu hình của từng MC ảo. MC có thể sử dụng mẫu của mình đọc văn bản mà không cần phải tốn nhiều chi phí như thời gian, trang phục, thiết bị như trước kia. Các doanh nghiệp cũng có thể tự tạo ra một mẫu hình MC với giọng nói đặc trưng của riêng mình. Đây cũng là một bước tiến mới trong việc giữ gìn vóc dáng và giọng đọc của các MC.

Để tạo ra một MC ảo cũng vô cùng đơn giản, với nền tảng AiClip bạn chỉ cần có 03 bước để tạo ra một video sử dụng MC ảo. Bạn có thể dùng thử các chức năng trong việc tạo ra một video với MC ảo bằng cách truy cập địa chỉ https://aiclip.ai, sau đó đăng ký để dùng thử các chức năng này.

- Bước 1 bạn sẽ chọn kiểu/thể loại video và một vài tuỳ chọn khác mà mình mong muốn;

- Bước 2 bạn chọn MC ảo, cũng có thể chọn trang phục cho MC ảo;

- Bước 3 bạn nhập nội dung thoại để MC trình bày đưa vào video, sau khi tạo video thì sẽ chờ từ 5-10 phút là bạn đã có một video ngắn với nội dung được trình bày bởi các MC ảo.

Bạn cũng có thể tuỳ chọn mua các gói sử dụng khác nhau tuỳ vào nhu cầu số video cần tạo, chi phí trung bình cho 1 video ngắn giao động từ khoảng 15.000 đến 20.000 đồng/video ngắn, có độ dài từ 2 phút đến tối đa 5 phút.

Ông Phạm Anh Dũng, giám đốc sáng tạo Vbee cho hay “Với MC ảo, chúng tôi muốn có định nghĩa mới về việc tạo nội dung: Đó là việc sản xuất nội dung, nghiệp vụ báo chí sẽ được tự động hóa, thời gian thực hơn so với cách truyền thống. Với cách này, báo chí sẽ tự động hóa việc sản xuất nội dung, nhất là video hay Podcast, mở ra thêm nhiều kênh mới để tương tác với độc giả như YouTube, Facebook, Google, Apple hay TikTok. Không những tăng lượng độc giả mà còn mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới mà cách làm trước đây không làm được hoặc mất nhiều chi phí.

Bạn có thể tạo ra một MC cho riêng mình, tại sao không?

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top