Tăng cường thông tin, tuyên truyền về bầu cử và phòng, chống Covid-19 phục vụ bầu cử trên hệ thống thông tin cơ sở

Thứ sáu, 21/05/2021 08:39

Ngày 21/5/2021, Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) ban hành công văn số 315/TTCS-TTTH gửi đồng chí Giám đốc Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường thông tin, tuyên truyền về bầu cử và phòng, chống Covid-19 phục vụ bầu cử trên hệ thống thông tin cơ sở.

fa97fa50e467e3d63ffbde59abaeef0c.jpg

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Công văn trên nêu rõ: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Thông tin cơ sở đề nghị đồng chí Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc, giám sát công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cấp huyện, đài truyền thanh xã, phường và các hình thức thông tin cơ sở khác về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả; đảm bảo thành công cho cuộc bầu cử, với các nội dung cụ thể sau:

1. Tuyên truyền, phổ biến chi tiết hơn về quyền và nghĩa vụ bầu cử của người dân; thông tin cụ thể các bước thực hiện bầu cử, các nguyên tắc trong quá trình bỏ phiếu.

2. Tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng bầu cử Quốc gia, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

3. Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các khu vực nguy cơ cao như cửa khẩu, cơ sở khám, chữa bệnh, khu công nghiệp tập trung, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ, siêu thị...

4. Tuyên truyền để người dân thực hiện khai báo y tế tại các địa điểm công cộng, các khu vực tập trung đông người.

5. Phối hợp với Sở Y tế kịp thời cung cấp thông tin cho người dân về tình hình dịch COVID-19 và các biện pháp phòng, chống dịch được áp dụng trên địa bàn. Đẩy mạnh truyền thông thực hiện nghiêm thông điệp 5K, nhất là đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, không tụ tập đông người; thông báo cho người dân những địa điểm nguy cơ để người dân biết, khai báo với cơ quan y tế để được sàng lọc, xét nghiệm kịp thời; phối hợp với các ban, ngành của địa phương để thường xuyên truyền thông khuyến khích người dân giám sát, phát hiện người từ những địa điểm nguy cơ dịch về nơi cư trú trên địa bàn mà không khai báo y tế hoặc khai báo không đúng sự thật.

Cũng theo công văn trên, đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo kết quả công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên hệ thống thông tin cơ sở gửi Cục Thông tin cơ sở trước ngày 30/5/2021 để tổng hợp, báo cáo các cấp có thẩm quyền.
 

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top