Tái chứng nhận chứng chỉ ISO 27001:2005 cho Công ty Tinhvan Group

Thứ hai, 16/09/2013 13:12

Ngày 06/9/2013 vừa qua, Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân (Tinhvan Group) đã được tái chứng nhận chứng chỉ Hệ thống Quản lý An ninh Thông tin ISO 27001:2005.

img
Buổi lễ có sự chứng kiến của ông Nguyễn Thanh Tuyên - Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án công nghiệp công nghệ thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông; bà Nguyễn Hương Giang - Giám đốc Tổ chức chứng nhận DAS Việt Nam.
Tinhvan Group được cấp chứng chỉ ISO/IEC 27001:2005 lần đầu vào năm 2010 và đã liên tục được đánh giá giám sát thành công trong những năm tiếp theo. Việc tái chứng nhận và cấp chứng chỉ lần này là kết quả của đợt tái đánh giá định kỳ được thực hiện 3 năm/lần. Trong kỳ tái đánh giá này, dự án “Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá, lấy chứng chỉ ISO 27001”  của Bộ Thông tin và Truyền thông đã hỗ trợ một phần kinh phí.

Dự án “Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá, lấy chứng chỉ ISO 27001” nhằm hỗ trợ doanh nghiệp triển khai hệ thống Quản lý An toàn Thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2005 với nội dung: Tư vấn đánh giá thử theo tiêu chuẩn ISO 27001; Tư vấn đào tạo nhóm đánh giá nội bộ theo chuẩn ISO 27001; và Tư vấn lập kế hoạch đánh giá, đánh giá chính thức theo chuẩn ISO 27001.

ISO 27001 là tiêu chuẩn đánh giá  hệ thống an toàn an ninh thông tin doanh nghiệp, được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng các tiêu chuẩn bảo mật hệ thống thông tin BS-7799 của Viện Tiêu chuẩn Anh, quy định cụ thể các yêu cầu giúp thành lập, thực hiện, vận hành, theo dõi, xem xét, duy trì và cải thiện hệ thống quản lý an ninh thông tin.

Theo ông Nguyễn Thanh Tuyên - Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án công nghiệp công nghệ thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông: Hệ thống quản lý an toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2005 rất quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp nói chung, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp phần mềm, nội dung số nói riêng, trong thời điểm thế giới đánh giá mức độ an toàn thông tin của doanh nghiệp CNTT Việt Nam còn rất yếu. Hiện tại, số lượng doanh nghiệp tại Việt Nam có chứng chỉ này không nhiều. Bộ Thông tin và Truyền thông đã có sự hỗ trợ các doanh nghiệp bằng nhiều hình thức như: Cung cấp tư vấn/ giúp đỡ trong quá trình xây dựng, đánh giá, đồng thời tổ chức các khóa đào tạo.
 
Đài Sơn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top