Sức sáng tạo lớn nhất là sức sáng tạo của nhân dân

Thứ tư, 20/12/2023 08:46

(Mic.gov.vn) - “Happy Vietnam không chỉ là một cuộc thi, không chỉ là một chương trình mà còn là một ngày hội của những người Việt Nam cùng cất tiếng nói về cuộc sống hạnh phúc.” Đó là phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Lễ Khai mạc Triển lãm và Công bố giải thưởng Cuộc thi Ảnh và Video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Viet Nam” lần thứ nhất, năm 2023 diễn ra tối ngày 19/12.

Sức sáng tạo lớn nhất là sức sáng tạo của nhân dân- Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai trương triển lãm Cuộc thi ảnh và video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam".

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, kể từ khi phát động cuộc thi vào tháng 6/2023, sau 4 tháng, cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của hơn 7.000 tác phẩm ảnh và video. Từ đó, Ban tổ chức đã lựa chọn được 28 tác phẩm để trao giải và 70 tác phẩm ảnh, 14 tác phẩm video để trưng bày triển lãm.

Sức sáng tạo lớn nhất là sức sáng tạo của nhân dân- Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu khai mạc

Trên nền tảng Vietnam.vn, đã có trên 90 triệu lượt người vào xem 7000 tác phẩm này, trong đó, trên 40% là từ nước ngoài. Có những tác phẩm được trên nửa triệu lượt người vào xem. Đây là những con số rất lớn, làm bất ngờ chính những người tổ chức.

Mỗi tác phẩm là một góc nhìn độc đáo, một khoảng khắc duy nhất, một câu chuyện thú vị, một vẻ đẹp, một suy ngẫm mà cuộc sống, mà Trời Đất ban tặng cho con người, nếu không được ghi lại tại đúng lúc đó, đúng nơi đó thì sẽ mất đi. Và nếu không được ghi lại thì đó sẽ là một mất mát.

“Sức mạnh lớn nhất luôn là sức mạnh của nhân dân. Sức sáng tạo lớn nhất cũng luôn là sức sáng tạo của nhân dân. Sức sống mạnh mẽ nhất cũng luôn là sức sống của nhân dân. 7000 bức ảnh và video của người dân Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc chính là minh chứng sinh động cho sức mạnh, sức sáng tạo và sức sống của nhân dân”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Sức sáng tạo lớn nhất là sức sáng tạo của nhân dân- Ảnh 3.

Giải Nhất hạng mục ảnh thuộc về tác phẩm “Bay lên Việt Nam” của tác giả Bùi Cương Quyết

Bộ trưởng khẳng định, công nghệ số, nền tảng số đã tạo điều kiện để mỗi người dân dù ở bất kỳ đâu, với chiếc điện thoại thông minh và được phủ sóng 4G/5G là có thể sáng tạo, có thể góp tiếng nói của mình để tạo nên một Việt Nam của người dân.

"Đảng và Nhà nước ta luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân tham gia, đóng góp, phát huy năng lực, trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng, phát triển và hội nhập của đất nước. Sức mạnh của nhân dân đã được tập hợp với khát vọng về một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, phồn vinh và hạnh phúc", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, Happy Vietnam không chỉ là một cuộc thi, không chỉ là một chương trình mà còn là một ngày hội của những người Việt Nam cùng cất tiếng nói về cuộc sống hạnh phúc của họ. Hạnh phúc ấy hiện ra trong mỗi ngôi nhà, mỗi cánh đồng, mỗi làng bản, mỗi con phố. Hạnh phúc ấy là của họ bởi chính họ đã làm ra hạnh phúc ấy và chính họ cất tiếng nói về hạnh phúc ấy.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố và trao giải cho 28 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi ảnh và video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2023”.

Sức sáng tạo lớn nhất là sức sáng tạo của nhân dân- Ảnh 4.

Giải Nhất hạng mục ảnh thuộc về tác phẩm “Bay lên Việt Nam” của tác giả Bùi Cương Quyết; Giải Nhất hạng mục video thuộc về tác phẩm “Đà Nẵng - Thành Phố Đa dạng sinh học” của tác giả Nguyễn Thành Paven.

Cuộc thi là một minh chứng sinh động thể hiện sự quan tâm sâu sắc và chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước ta đối với công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, lấy người dân làm trung tâm, trên tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” và tạo mọi điều kiện thuận lơi để người dân tham gia, đóng góp, phát huy năng lực, trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng, phát triển, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế của đất nước.

Đồng thời, cuộc thi cũng tạo cơ hội cho người dân cả nước, bà con kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và tâm huyết của mình trong việc sáng tác ảnh và video quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới, khơi dậy khát vọng phát triển quốc gia phồn vinh, hạnh phúc; phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam trong thời đại mới./.

Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top