Sự kiện Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2015 diễn ra từ 23-24/9

Thứ sáu, 18/09/2015 16:24

Hội Tin học TP.HCM sáng hôm nay 18/9 tổ chức họp báo công bố chuỗi sự kiện Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 20 - VIO 2015.

img
Đại diện Ban tổ chức cho biết, hoạt động chính của chuỗi sự kiện chính là Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam - VIETNAM ICT OUTLOOK (VIO) lần thứ 20 với chủ đề “Internet of Things – Nền tảng hội tụ cho giao thông đô thị thông minh” diễn ra trong buổi sáng ngày 24/9 tại khách sạn Lotte Legend Sài Gòn (2A-4A Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM).
 
Giống như các sự kiện tổ chức trước đây, VIO 2015 tập trung vào các chủ đề công nghệ nóng, mà hiện tại là Internet of Things - Internet của vạn vật, đang đóng vai trò chủ đạo trong nhiều xu hướng công nghệ trên thế giới. Tuy nhiên, điểm khác biệt rõ nhất của VIO lần này là các bài báo cáo, trình bày tại hội thảo không đề cập tới các vấn đề chung, tổng quan, xu hướng, nguồn lực... mà tập trung vào lĩnh vực hẹp, trong tầm giải quyết không chỉ ở quy mô tỉnh, thành phố mà cả các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp trong nước. Chủ đề đặt ra tại VIO lần này là giải quyết các vấn đề giao thông đô thị, tập trung vào các giải pháp dựa trên nền tảng IoT, một phần trong xu hướng xây dựng đô thị thông minh.
 
Giải đáp câu hỏi của phóng viên tham dự, Ban tổ chức VIO cho biết năm nay chọn đề tài giao thông đô thị mà không phải là các lĩnh vực khác bởi hiện trạng giao thông tại các đô thị lớn ở Việt Nam, đặc biệt là TP.HCM đang rất cấp bách, cần phải được ưu tiên giải quyết hàng đầu. Các vấn đề khác sẽ được lần lượt đặt ra trong các kỳ VIO sau.
 
Hội thảo VIO do Hội Tin học TP.HCM - HCA chủ trì tổ chức, là nơi cung cấp các báo cáo có giá trị, các mô hình thực tiễn và các số liệu thống kê chuyên sâu.
 
Ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch HCA cho biết: Trong bối cảnh Internet của vạn vật (Internet of Things) ngày càng thể hiện vai trò kết nối điều hành thông minh, xử lý thông tin kịp thời, hỗ trợ công tác quản lý và dự báo cho phát triển đô thị, thì Hội thảo VIO 2015 sẽ tập trung vào nội dung “Internet of Things – Nền tảng hội tụ cho giao thông đô thị thông minh”. Thách thức tại nhiều quốc gia và Việt Nam hiện nay chính là tốc độ đô thị hóa chóng mặt. Công tác quản lý hạ tầng giao thông, môi trường, hệ thống điện – nước, số liệu dân cư… do đó cần thông minh hơn góp phần xây dựng và phát triển thành phố theo hướng bền vững, thân thiện môi trường.
 
Trước đó, vào chiều ngày 23/9, Hội Tin học TP.HCM và Ban tổ chức sự kiện cũng sẽ trọng thể tổ chức Lễ trao Giải thưởng Top 5 và Huy Chương Vàng ICT Việt Nam.
 
Sự kiện được bảo trợ bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND và Sở TTTT TP.HCM.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top