Sử dụng mã địa chỉ Vpostcode để cứu trợ nhanh hơn

Thứ năm, 22/10/2020 12:52

Cơn lũ lịch sử tại các tỉnh miền Trung vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, diễn ra trên diện rộng, nhiều nơi nước lũ dâng đến 2m nhấn chìm hàng ngàn nhà cửa. Tuy nhiên tại nhiều nơi không có địa chỉ cụ thể, việc cứu trợ sẽ gặp không ít khó khăn trong việc tìm đến vị trí người dân vùng lũ đang sống.

20201022-u7.jpg

Hình ảnh mã địa chỉ Vpostcode

Theo đó, để nhu yếu phẩm, hàng hóa, công tác cứu trợ khẩn cấp xác định được chính xác vị trí người cần cứu trợ, người dân có thể sử dụng mã địa chỉ Vpostcode để chia sẻ chính xác vị trí nơi mình đang cần cứu trợ qua nhiều kênh khác nhau như tin nhắn SMS, Facebook, Zalo, Viber… Lực lượng cứu trợ khi nhận được thông tin mã địa chỉ cần cứu trợ có thể xác định được chính xác vị trí để khẩn trương đến ứng cứu. Mã địa chỉ được xác định theo vị trí, tọa độ, không dựa vào địa chỉ hành chính, nên tính chính xác và ổn định rất cao.

Thay vì tìm kiếm địa chỉ cụ thể của người cần cứu trợ, các lực lượng cứu hộ, các tổ chức cá nhân tham gia cứu trợ có thể sử dụng mã địa chỉ Vpostcode để biết được chính xác vị trí, đường đi đến nơi người dân vùng lũ đang cần cứu trợ.
 
Người cần cứu trợ có thể lưu các thông tin mã Vpostcode của mình từ trước thông qua https://vpostcode.vn/ hoặc tải ứng dụng App Vpostcode trên CHPlay, AppStore và chia sẻ khi cần cứu trợ hoặc trực tiếp chia sẻ thông qua các chức năng trên website, mobile app.
 
Người cần cứu trợ có thể gửi mã đến các lực lượng cứu trợ của địa phương, bạn bè, người thân hoặc gửi thông tin về Hotline của Bưu điện Việt Nam 1900 5454 81 để chuyển tiếp thông tin, vị trí cần cứu trợ đến các lực lượng chức năng.
 
Lực lượng cứu hộ khi nhận được mã địa chỉ Vpostcode sẽ mở tin nhắn SMS hoặc Facebook, Zalo, Viber...để chọn vào đường dẫn được chia sẻ trong tin nhắn. Khi đó thiết bị tự động mở nền tảng mã địa chỉ Vpostcode với địa chỉ vừa tìm kiếm, đồng thời chọn nút chỉ đường để nhanh chóng định vị, tim kiếm được địa điểm mà người cần cứu trợ đã chia sẻ.
 
Trong tình hình lũ lụt diễn biến phức tạp như hiện nay, việc sử dụng mã địa chỉ được xác định chính xác đến tọa độ sẽ tối ưu hóa việc vận chuyển, giao nhận hàng cứu trợ của lực lượng cứu hộ.
 
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top