Startup an ninh mạng XM Cyber được mua với giá 700 triệu USD

Thứ tư, 24/11/2021 18:20

XM Cyber cung cấp một nền tảng mô phỏng các cuộc tấn công mạng có tổ chức giúp các công ty tìm hiểu những cách tốt nhất để ứng phó lại các cuộc tấn công.

20211125-ta5.jpg

Theo trang thông tin khởi nghiệp của Israel nocamels.com, nhà bán lẻ và điều hành điện toán đám mây của châu Âu Schwarz Group vừa công bố việc mua lại XM Cyber, một công ty bảo mật không gian mạng đám mây lai của Israel do cựu giám đốc Mossad Tamir Pardo đồng sáng lập.

Được Pardo, Noam Erez và Boaz Gorodiski thành lập vào năm 2016, XM Cyber cung cấp một nền tảng mô phỏng các cuộc tấn công mạng có tổ chức để các công ty có thể tìm hiểu những cách tốt nhất để đối phó với chúng.

Nền tảng này tìm thấy các điểm dễ bị tấn công mới, lỗ hổng có thể khai thác, cấu hình sai và các hoạt động của người dùng có thể khiến các tổ chức gặp nguy cơ bị tấn công. Năm ngoái, XM Cyber đã huy động được vòng tài trợ Series B trị giá 17 triệu USD do Macquarie Capital dẫn đầu.

XM Cyber thông báo startup sẽ tiếp tục hoạt động độc lập, cung cấp bộ sản phẩm đầy đủ theo thương hiệu và cấu trúc được hiện tại. Công ty cũng sẽ tiếp tục cam kết hỗ trợ cơ sở khách hàng toàn cầu của mình.

Tập đoàn Schwarz, công ty mẹ của Lidl, Kaufland và các thương hiệu khác, là nhà bán lẻ lớn thứ tư thế giới tính theo doanh thu. Công ty cũng là một thế lực đang lên trong lĩnh vực điện toán đám mây, một lĩnh vực mà công ty đã tham gia vào năm ngoái bằng cách xây dựng nền tảng điện toán đám mây của riêng mình cho các nhà bán lẻ.

Thông tin về việc mua lại Schwarz Group thông báo: "Kiến thức toàn diện trong việc bảo mật các mạng đám mây lai phức tạp" là một khía cạnh thiết yếu của việc mua lại chiến lược XM Cyber.

Christian Müller, Giám đốc thông tin của Schwarz Group cho biết: "XM Cyber mang đến sự hiểu biết sâu sắc về kỹ thuật và sự đổi mới bổ sung hoàn hảo cho danh mục đầu tư của chúng tôi cho các dịch vụ an ninh mạng tiên tiến".

"Tìm và thu hẹp các lỗ hổng bảo mật theo quan điểm của kẻ tấn công là một cách tiếp cận đột phá để các tổ chức có thể chủ động bảo vệ mạng của mình. Giải pháp của XM Cyber được xây dựng dựa trên khả năng bảo mật CNTT mạnh mẽ của chúng tôi để bảo vệ hơn nữa khách hàng, đối tác và chính chúng tôi với tư cách là một công ty", Christian Müller chia sẻ thêm

Giám đốc điều hành và kiêm đồng sáng lập XM Cyber, Noam Erez cho biết: "Với sự hậu thuẫn và đỡ đầu của nhà bán lẻ lớn nhất châu Âu, chúng tôi có thể đẩy nhanh sự đổi mới và tăng trưởng, đồng thời củng cố hơn nữa vị thế của mình trong thị trường an ninh mạng toàn cầu. Tôi muốn nhân cơ hội này để cảm ơn các nhà đầu tư đã hỗ trợ chúng tôi trong suốt chặng đường xây dựng công ty mang tính riêng biệt này".

Noam Erez cũng chia sẻ được trang công nghệ techcrunch dẫn lời là startup này nhìn thấy lợi thế của việc trở thành một phần của một tập đoàn lớn. "Đối với khách hàng của XM Cyber, việc "bắt tay" này có nghĩa là với sự hỗ trợ tài chính của Schwarz, chúng tôi sẽ có thể tăng tốc đổi mới sản phẩm, mở rộng quy mô và mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu. Đối với các khách hàng của Schwarz, với việc tiếp tục đầu tư vào phạm vi sản phẩm số của họ, khả năng đảm bảo an toàn cho các nhà cung cấp, người tiêu dùng và doanh nghiệp được xem là yếu tố quan trọng trong việc thực hiện lời hứa hỗ trợ chuyển đổi số"./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top