Son sắt niềm tin, vững bước theo cờ Đảng

Thứ sáu, 02/02/2018 08:54

Đó vừa là xúc cảm, vừa là niềm tin, sự tự hào trào dâng trong lòng người tham dự Chương trình nghệ thuật mang tên “Với Đảng vẹn tròn tin yêu”, do Báo Quân đội nhân dân (QĐND) phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan, đơn vị tổ chức, nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 / 3-2-2018) và chào đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018.

20180202-m4.jpg
Các đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật "Với Đảng vẹn tròn tin yêu".
 
Tới dự Chương trình nghệ thuật có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư; Thượng tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Phạm Thanh Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Hà Đăng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng- Văn hóa Trung ương; Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông; Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Thượng tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Bùi Thế Đức và Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo QĐND, Trưởng Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật; đại diện lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ một số cơ quan, đơn vị Quân đội cùng đông đảo khán giả Thủ đô.
 
Chương trình diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam; có sự tham gia biểu diễn của NSND Quang Thọ, NSƯT Hồng Hạnh, các ca sĩ Lan Anh, Trọng Tấn, Anh Thơ, Tân Nhàn, Tuấn Anh, Bích Hồng và các nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.
 
“Với Đảng vẹn tròn tin yêu” là chương trình diễn ra thường niên, và đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức. Bằng các phóng sự truyền hình sinh động: “Sáng mãi niềm tin”, “Vững bước theo cờ Đảng” và các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu như: “Ca ngợi Tổ quốc”, “Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam”, “Đảng đã cho ta mùa xuân”, “Mùa xuân đầu tiên”, “Đường bốn mùa xuân”, “Mùa xuân trên quê hương”, “Tình ca mùa xuân”, Chương trình đã khắc họa sinh động chặng đường vinh quang của Đảng trong suốt 88 năm qua. Trên chặng đường ấy, Đảng luôn là đội tiên phong đầy bản lĩnh của giai cấp, của dân tộc, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Điều đó đã làm nên uy tín, sức mạnh của Đảng, tạo ra niềm tin son sắt của nhân dân với Đảng, để toàn dân, toàn quân tiếp tục vững bước theo Đảng, xây dựng đất nước mạnh giàu.
 
Chương trình cũng dành sự ngợi ca đối với những tấm gương ngời sáng, trọn đời vì Đảng, vì nước, vì dân. Đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, là Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thông qua các ca khúc: “Người là niềm tin tất thắng”, “Vị Đại tướng của nhân dân”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã có hàng triệu cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và người dân Việt Nam sẵn sàng cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Chương trình “Với Đảng vẹn tròn tin yêu” đã dành sự ngợi ca những người con trung hiếu ấy bằng các ca khúc nổi tiếng: “Chào anh giải phóng quân, chào mùa xuân đại thắng”, “Tổ quốc gọi tên mình”…
 
88 năm qua, dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta đã giành được nhiều thành tựu vĩ đại trong công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, dựng xây đất nước, và làm nên vị thế chưa từng có cho đất nước Việt Nam. Đây cũng chính là cơ sở vững chắc để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta mãi mãi son sắt một niềm tin theo Đảng. Các ca khúc “Như hoa hướng dương”, “Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên”, “Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam”, “Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi”, đã tạo niềm tin tưởng, lạc quan phơi phới trong lòng người, khi nghĩ về chặng đường phía trước của dân tộc, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
 
20180202-m3.jpg
Các đại biểu dự chương trình và Ban tổ chức trao quà tặng các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất.
 
Chương trình “Với Đảng vẹn tròn tin yêu” lần thứ 3 đã khép lại và thành công tốt đẹp. Cùng với khơi dậy niềm tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc Việt Nam anh hùng và ngợi ca những thành tựu lớn lao của đất nước ta kể từ khi có Đảng dẫn đường, chương trình cũng đã có một số hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa thiết thực, như Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Hà Nội số 5 và các nhà hảo tâm tiến hành các bước chuẩn bị cần thiết để xây dựng một điểm trường mầm non tại xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tặng quê hương cách mạng Cao Bằng. Ban tổ chức phối hợp với quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao 1.600 suất quà tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt, tại Chương trình giao lưu nghệ thuật, Ban tổ chức cũng trao quà tặng các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, đang ngày đêm sẵn sàng chiến đấu vì Tết bình yên của dân tộc./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top