Sơn La: Khai trương điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP

Thứ năm, 12/10/2023 00:50

Văn phòng xây dựng NTM tỉnh Sơn La đẩy mạnh quảng bá, trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm OCOP.

a62.jpg

Hỗ trợ nông dân quảng bá sản phẩm OCOP

Ngày 3/6, Văn phòng xây dựng NTM tỉnh Sơn La phối hợp UBND huyện Mai Sơn (Sơn La) tổ chức khai trương điểm trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại hộ kinh doanh Hồ Sâm. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Điểm trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại gia đình ông Hồ Văn Sâm có địa chỉ tại Bản Nà Hạ 2, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Với Quy mô trên 90m2, trưng bày, giới thiệu và kinh doanh trên 100 sản phẩm OCOP từ 3 đến 4 sao trên địa bàn tỉnh, trong có có trên 10 dòng sản phẩm liên quan đến mật ong. Tại buổi lễ đại diện 5 HTX và các hộ kinh doanh đã tổ chức ký kết hợp đồng ký gửi sản phẩm OCOP.

Ông Hồ Văn Sâm, bản Nà Hạ 2, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La "Chủ hộ kinh doanh Hồ Sâm) cho biết: Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, nhiều loại cây ăn quả, nguồn hoa phong phú, đa dạng... thuận lợi cho đàn ong phát triển. Ban đầu, gia đình ông nghiên cứu giống ong bản địa (Apis Cerana) sinh sống hoang dã mang về nuôi trong đồ gỗ. Tuy loài ong này cho sản phẩm, chất lượng mật tốt, nhưng năng suất thấp (chỉ 5 đến 7 kg mật/đàn/năm). Sau này, gia đình chuyển sang nuôi giống ong ngoại (Apis Mellifera) nhập khẩu từ Italia, loại ong này cho năng suất và chất lượng cao hơn (30 - 40kg mật/đàn/năm). Với gần 600 đàn ong ngoại hiện có, một năm thu bốn vụ.

"Được Văn phòng xây dựng NTM tỉnh Sơn La hỗ trợ gia đình xây dựng điểm giới thiệu sản phẩm, đây là việc làm rất ý nghĩa đối với gia đình tôi, cung như các hộ nuôi ong trên địa bàn. Với điểm giới thiệu này sẽ giúp gia đình quảng bá cũng như tiêu thu sản phẩm một ông được thuận tiên hơn, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình", ông Sâm nói

Sơn La đẩy mạnh quảng bá sản phẩm OCOP

Trao đổi với phóng viên, bà Hoàng Thị Thu Hiền, Phó Chánh Văn phòng thường trực Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh Sơn La cho biết: Đây là địa điểm trưng bày 10 do văn phòng điều phối NTM tỉnh hỗ trợ xây dựng và là điểm thứ 12 trên địa bàn toàn tỉnh, qua đó góp phần giúp người tiêu dùng có thể tìm kiếm và nắm bắt các địa chỉ sản xuất, kinh doanh sản phẩm uy tín, đồng thời lan tỏa hơn việc sử dụng các sản phẩm OCOP.

Với vùng nông sản lớn sẽ là cơ hội để phát triển các sản phẩm liên quan đến mật ong. Việc xây dựng các điểm trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm OCOP sẽ góp phần quảng bá, mở rộng thị trường và đưa các sản phẩm OCOP đến với đông đảo người tiêu dùng.

Thời gian tới, Sơn La sẽ tiếp tục mở rộng quy mô địa điểm trưng bày, quảng bá đa dạng thêm các sản phẩm OCOP khác trên các nền tảng số. Các sở, ban ngành của tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng thêm các địa điểm giới thiệu khác, nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và sử dụng các sản phẩm OCOP.

Theo danviet.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top