Sơn La hỗ trợ 205 tấn nông sản tới người dân phía Nam bị ảnh hưởng do dịch bệnh

Thứ hai, 30/08/2021 09:18

Hiện tại tình hình dịch bệnh ở các tỉnh phía Nam đang diễn biến nhanh, phức tạp, trong đó có các khu vực có nguy cơ cao bùng phát dịch như các nhà máy, khu công nghiệp, chợ dân sinh… Chính vì vậy công tác phòng chống dịch và hỗ trợ cho người dân khó khăn tại các địa phương này là vô cùng cấp thiết. Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của Nhân dân các dân tộc, tỉnh Sơn La tham gia giúp đỡ chia sẻ khó khăn với Đồng bào Miền Nam sớm ổn định tình hình, nhanh chóng kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

2021830-u4.jpg

Thực  hiện các Công văn số 818-CV/TU ngày 19/08/2021; số 833-CV/TU ngày 23/08/2021 của Thường trực Tỉnh ủy Sơn La về việc thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 2659/UBND-KT ngày 24/08/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc hỗ trợ nông sản cho huyện  Phù Yên, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam.

Sở Công thương tỉnh Sơn La đã chủ trì phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, thực hiện tổ chức tiếp nhận ủng hộ và thu mua hàng hóa nông sản của tỉnh để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Kết quả, sau 3 ngày triển khai, Sở Công thương tỉnh Sơn La đã tiếp nhận tổng số lượng hàng hóa hỗ trợ lên tới 205 tấn. Trong đó, số nông sản dự kiến chuyển tới TP.HCM là 105 tấn, trị giá 1 tỷ 473 triệu đồng;  100 tấn hàng hóa, nông sản  còn lại sẽ được đưa tới Đồng Nai và Bình Dương - những địa phương cũng đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh hoành hành.

Toàn bộ số hàng này sẽ được Sở Công thương Sơn La phối hợp với các các doanh nghiệp Logistics lớn như: Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel và Tổng cục Đường sắt Việt Nam chịu trách nhiệm vận chuyển tới đầu mối tại các tỉnh miền Nam. Viettel Post sẽ hỗ trợ vận chuyển miễn phí bằng ô tô từ Ga Trảng Bom – Đồng Nai đến điểm tập kết của Ủy ban MTTQ VN tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM. Còn Tổng cục đường sắt Việt Nam sẽ phụ trách chặng: G​a Giáp Bát – HN đến Ga Trảng Bom – Đồng Nai. 

Ủy ban MTTQ Việt Nam tại các tỉnh sẽ tiến hành tiếp nhận và trao phát cho những người khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid trên địa bàn trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh tại Sơn La và các tỉnh phía Nam khi trao gửi và tiếp nhận ủng hộ.

2021830-u3.jpg
 
2021830-u2.jpg
 

2021830-u1.jpg


 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top