Sôi nổi Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Thứ bảy, 03/12/2022 10:26

Sở Y tế vừa phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Lai Châu năm 2022. Hội thi thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

20221205-A-20.jpg
ảnh minh họa
 
Tham gia Hội thi năm nay có 80 thí sinh đến từ các đoàn cơ sở gồm: Trung đoàn 880, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Dân tộc Nội trú tỉnh, các huyện: Than Uyên, Phong Thổ, Sìn Hồ, Tam Đường, Tân Uyên. Các đoàn trải qua 3 phần thi: chào hỏi, trắc nghiệm, tuyên truyền với tiểu phẩm được sân khấu hóa.
 
Trong phần thi chào hỏi, nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kịch bản, trang phục, đạo cụ, các đoàn thể hiện được thông điệp nâng cao nhận thức Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, môi trường; ý thức xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá.
 
Đến với phần thi tiểu phẩm, bằng sự tài năng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, lối diễn xuất tự nhiên, hóa thân vào nhân vật, các thí sinh cống hiến cho khán giả những tiết mục hay, dễ hiểu phù hợp với sự phát triển của xã hội, truyền tải những thông điệp về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe mọi người.
 
Tiêu biểu như tiểu phẩm: “Vì ngày mai không khói thuốc” của Đoàn cơ sở huyện Tam Đường; “Nỗi đau thuốc lá” của Đoàn cơ sở huyện Than Uyên; “Bố đã hiểu rồi” của Đoàn cơ sở huyện Phong Thổ; “Chiêm bao” của Đoàn Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.
 
Anh Giàng A Sang - Bí thư Đoàn xã Hoang Thèn (huyện Phong Thổ) cho biết: Qua Hội thi tôi hiểu hơn về tác hại của thuốc lá, đây cũng là cơ hội để mỗi đoàn viên, thanh niên nói lên suy nghĩ của mình; đồng thời đưa ra những biện pháp thiết thực nhằm giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá trong cộng đồng, đặc biệt trong giới trẻ hiện nay.
 
Ông Nguyễn Thế Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Trong thời gian qua, công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn tỉnh nói chung, tại các cơ quan, đơn vị nói riêng đạt được những kết quả quan trọng, tỷ lệ người hút thuốc lá có dấu hiệu giảm dần.
 
Để đạt được kết quả đó, Sở Y tế Lai Châu - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã tham mưu các văn bản chỉ đạo các đơn vị sự nghiệp từ tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện công tác truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh với nhiều hình thức như: Tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá (từ 25 - 31/5) và Ngày thế giới không hút thuốc lá (31/5); tổ chức các buổi truyền thông nói chuyện chuyên đề phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các trường học, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện; các buổi truyền thông trực tiếp tại các xã, bản, nơi tập trung đông người…
 
Hội thi đã khép lại, nhưng dư âm về một sân chơi đầy ý nghĩa sẽ còn vang mãi. Sau Hội thi lần này, Ban Tổ chức mong rằng các đơn vị tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc để nâng cao sức khoẻ cho bản thân, những người trong gia đình và cộng đồng.
 
Đối với các đoàn viên, thanh niên tham gia Hội thi khi trở về cơ sở, bằng tài năng của mình sẽ có những đóng góp tích cực cho công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá của cơ quan, đơn vị và Nhân dân.
 
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao tổng số 8 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích. Trong đó, giải nhất thuộc về Đoàn cơ sở huyện Tam Đường; Chi đoàn Trường PTTH chuyên Lê Qúy Đôn đoạt giải nhì; các đoàn cơ sở: Tân Uyên, Phong Thổ, Trung đoàn 880 đồng giải ba.
 
Hoài Thương (nguồn: baolaichau.vn)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top