Sôi nổi các hoạt động tại Ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh

Thứ sáu, 12/04/2019 14:08

Sáng 07/4, tại trường THPT Hàn Thuyên (thành phố Bắc Ninh), Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Điện tử tin học tỉnh phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh năm 2019 với chủ đề “Môi trường thông minh”. Đây là năm thứ 2 Ngày hội STEM được tổ chức và là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh Bắc Ninh.

20190412-m02.jpg
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong tham quan gian trưng bày sản phẩm STEM.
 
Đến dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số Sở, ngành liên quan cùng đông đảo các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh yêu thích khoa học công nghệ đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.
 
Ngày hội năm nay có khoảng 20 gian trưng bày các sản phẩm STEM; trải nghiệm thiết kế và chế tạo STEM của các em học sinh đến từ Trường THPT Hàn Thuyên (thành phố Bắc Ninh), Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu, Trường THCS Trưng Vương, Trường Tiểu học Thạch Bàn, Học viện STEM, Học viện KidCode, Xưởng sáng tạo Creative Gara (thành phố Hà Nội), CLB Máy bay mô hình (Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội)…
 
Tại Ngày hội, các học sinh, phụ huynh và thầy cô được tham quan các gian trưng bày và trải nghiệm các game trí tuệ như: Robot đẩy bóng, cánh tay robot điều khiển bằng suy nghĩ, chế tạo máy bay điều khiển từ xa online… Bên cạnh việc quan sát, các em học sinh còn được trực tiếp tham gia các show trình diễn khoa học; học lập trình game; lắp ghép và lập trình robot. Đồng thời được nghe các chuyên gia STEM trình bày về các vấn đề có liên quan tới phương pháp giáo dục STEM; cùng nhau chia sẻ về việc triển khai giáo dục STEM tại các nhà trường. Đây là hoạt động rất bổ ích hỗ trợ cho học sinh, giáo viên và phụ huynh trong phương thức đào tạo, giáo dục trang bị kiến thức và kỹ năng sống để các em có thể phát triển ý tưởng sáng tạo và hướng nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
 
20190412-m03.jpg
 
Gian trưng bày mô hình robot thông minh và máy in 3D thu hút sự quan tâm của các bạn yêu khoa học.
 
20190412-m04.jpg
 
Gian trưng bày mô hình robot thông minh và máy in 3D thu hút sự quan tâm của các bạn yêu khoa học.
 
STEM được biết đến là mô hình giáo dục trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, giúp học sinh vận dụng được các kiến thức và kỹ năng của 4 lĩnh vực trên nhằm giải quyết các vấn đề cụ thể trong thực tiễn. Với nhiều hoạt động bổ ích, lý thú như vậy, Ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh năm 2019 đã trở thành nơi giao lưu học hỏi và cũng là nơi thắp lên tình yêu, nhiệt huyết với khoa học của đông đảo học sinh trong tỉnh./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top