Sở TT&TT Tiền Giang sơ kết 2 năm thực hiện Thông tư liên tịch 12/2007/TTLT-BTTTT-BXD và Quyết định 19/2008/QĐ-UBND về xây dựng lắp đặt các trạm thu phát sóng thông tin di động

Thứ hai, 25/10/2010 09:19

Ngày 22/10/2010, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tiền Giang sơ kết 2 năm thực hiện Thông tư liên tịch số 12/2007/TTLT-BTTTT-BXD và Quyết định số 19/2008/QĐ-UBND về xây dựng, lắp đặt các trạm thu, phát sóng di động trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, phòng Văn hoá- thông tin các huyện, thị thành; đại diện các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh.

img

Công tác cấp phép xây dựng đối với các công trình thu phát sóng thông tin di động do UBND các huyện, thị, thành thực hiện trên cơ sở hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông nhằm đảm bảo các điều kiện kỹ thuật, phù hợp với Quy hoạch tổng thể phát triển bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh. Tính đến tháng 9-2010, toàn tỉnh có 1046 trạm thu phát sóng thông tin di động. Theo quy định hiện hành, các trạm BTS phải được kiểm định theo tiêu chuẩn TCVN 3718-1:2005 mới được hoạt động. Đến tháng 8-2010, Cục Quản lý chất lượng Công nghệ thông tin và Truyền thông đã cấp giấy chứng nhận cho 491/1040 trạm thu phát sóng thông tin di động của 7 doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh; không có trạm nào gây ra mức phơi nhiễm vượt giới hạn cho phép 2W/m2 trong khu vực dân cư sinh sống xung quanh trạm phát sóng. Việc đo kiểm, đánh giá mức độ an toàn và cấp giấy chứng nhận cho các trạm thu phát sóng vẫn tiếp tục tiến hành tuân theo các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp viễn thông cho biết, bên cạnh sự phát triển dịch vụ viễn thông vượt bậc đã đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội và nhu cầu thông tin của người dân, các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn. Sự vướng mắc tập trung chủ yếu ở các khâu như: trình tự, thủ tục hồ sơ xin cấp phép xây dựng; việc sử dụng chung cơ sở hạ tầng; về tính thiếu thống nhất về mô hình cấp phép xây dựng; việc chưa chấp hành nghiêm các Thông tư Liên tịch cũng như các văn bản quy phạm pháp luật của một số doanh nghiệp viễn thông…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Yên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã ghi nhận những góp ý lãnh đạo các địa phương, các doanh nghiệp, tìm kiếm các giải pháp thoả đáng nhằm giải quyết các khó khăn liên quan giữa các doanh nghiệp với địa phương, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp trong việc sử dụng hạ tầng kỹ thuật chung; giữa doanh nghiệp với các hộ dân nơi cho thuê, nhượng đất xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông. Qua đó, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh và nhu cầu thông tin của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Anh Thư
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top