Sở TT&TT Sóc Trăng họp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập Sở và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ ba, 03/01/2017 14:54

Chiều ngày 29/12/2016, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Sóc Trăng tổ chức họp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập (2006 - 2016) và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Đình Tạo – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ TT&TT; ông Võ Thanh Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cù Lao Dung, nguyên Giám đốc Sở TT&TT; ông Lê Minh Thượng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Sở TT&TT khu vực ĐBSCL; đại diện lãnh đạo các ngành liên quan, phòng Văn hóa – Thông tin, Đài Truyền thanh các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở TT&TT.

20170103-m4.jpg
Đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT trao tặng Sở TT&TT Sóc Trăng bức trướng và Cờ đơn vị xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016
 
Trong 10 năm qua, lĩnh vực TT&TT của tỉnh Sóc Trăng đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Hoạt động báo chí đã góp phần rất lớn trong việc thông tin tuyên truyền các giải pháp về phát triển kinh tế đi đôi với ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội; phản ánh kịp thời sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, quản lý điều hành của UBND tỉnh; thực hiện tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, diễn đàn của Nhân dân. Hoạt động xuất bản, in, phát hành đã từng bước thích ứng với điều kiện và cơ chế mới, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và đi vào hoạt động ổn định. Công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực bưu chính đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, một số chính sách mới được triển khai tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bưu chính có môi trường cạnh tranh lành mạnh, phân định rõ kinh doanh và nhiệm vụ công ích. Công tác quản lý nhà nước về viễn thông, internet và tần số vô tuyến điện tiếp tục phát huy hiệu quả. Các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục phát triển mạng lưới, nâng cao năng lực, dung lượng và mở rộng phạm vi phục vụ đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa, đáp ứng  nhu cầu trao đổi thông tin và giao lưu văn hóa của nhân dân; hệ thống thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống lụt bão bảo đảm thông suốt, kịp thời; góp phần quan trọng vào thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng của tỉnh. Về lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), Sở đã triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực CNTT và quan tâm triển khai kịp thời, có hiệu quả nhiều dự án quan trọng về CNTT. Việc ứng dụng CNTT trong thời gian qua đã làm thay đổi phương thức và tư duy làm việc của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, góp phần hiện đại nền hành chính, từng bước hoàn thiện Chính phủ điện tử.
 
 Trong năm 2017, Sở TT&TT Sóc Trăng tiếp tục đề xuất Bộ TT&TT, tham mưu UBND tỉnh đẩy mạnh công tác xây dựng hành lang pháp lý trong lĩnh vực TT&TT; tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy, sự quản lý, điều hành của chính quyền các cấp đối với công tác ứng dụng và phát triển CNTT; đẩy mạnh xây dựng hệ thống hạ tầng thông tin đồng bộ, hiện đại; tăng cường công tác quản lý hành chính nhà nước, thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên lĩnh vực TT&TT; tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho mạng truyền số liệu chuyên dùng của tỉnh, các mạng nội bộ của các cơ quan hành chính nhà nước trong tỉnh; tập trung chỉ đạo và tạo điều kiện để các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông tiếp tục đổi mới, duy trì tốc độ phát triển, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.
 
Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Dương Quốc Việt - Giám đốc Sở TT&TT Sóc Trăng khẳn định: Qua 10 năm thành lập và phát triển, Ngành TT&TT tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cho phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà. Trong năm 2016, Sở TT&TT đã phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức họp giao ban báo chí và định hướng công tác tuyên truyền cho các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú trên địa bàn. Nhờ đó công tác tuyên truyền luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Sở đã chỉ đạo các doanh nghiệp Viễn thông đảm bảo an toàn, an ninh thông tin và thông tin liên lạc thông suốt trong các dịp lễ, Tết. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành 7 đợt thanh tra, kiểm tra trong các lĩnh vực đối với 200 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, kết quả phát hiện 38 trường hợp vi phạm, xử phạt 17 trường hợp với tổng số tiền 49 triệu 500 ngàn đồng.
 
Tại buổi họp mặt, Sở TT&TT Sóc Trăng vinh dự được Bộ TT&TT trao tặng bức trướng 10 năm xây dựng và phát triển (2006 – 2016) và tặng Cờ đơn vị xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện nhiệm vụ (2007 – 2016). Bên cạnh đó, Sở TT&TT cũng tặng giấy khen cho 22 tập thể và 19 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2016.
Thần Nông
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top