Sở TT&TT Quảng Trị: Thanh tra hoạt động In ấn, photocopy xuất bản phẩm năm 2009

Thứ tư, 19/08/2009 11:20

Thực hiện Công văn số 1593/BTTTT-Ttra của Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông về việc chỉ đạo thanh tra diện rộng xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm năm 2009; từ ngày 15/7 đến 7/8/2009, Thanh tra Sở đã phối hợp với Phòng Quản lý Báo chí- xuất bản, phòng PA25 Công an tỉnh và Phòng VHTT các Huyện - Thị xã, tổ chức thanh tra toàn diện các hoạt động trong lĩnh vực In, ấn, phát hành Xuất bản phẩm trên địa bàn tỉnh.

img

Qua kiểm tra thực tế trên địa bàn toàn tỉnh có 35 cơ sở phát hành, 118 cơ sở kinh doanh photocopy, 36 cơ sở In lưới và 02 cơ sở in Offset (trong đó 01 là Cty cổ phần In-PHS và thiết bị trường học, 01 Cty trách nhiệm hữu hạn).
Nhìn chung các hoạt động in ấn -xuất bản trên địa bàn tương đối nhỏ lẻ, phạm vi hoạt động hẹp. Trên địa bàn của tỉnh không có các nhà Xuất bản nên sản phẩm in chủ yếu là sách giáo khoa, in báo, tạp chí và một số tờ tin của địa phương. Các cơ sở phát hành chủ yếu là kinh doanh Sách giáo khoa, Truyện tranh thiếu nhi, (chỉ có 06 cơ sở kinh doanh sách tổng hợp); Các cơ sở Kinh doanh Fotocopy, In Lưới,In lụa hoạt động tương đối thuần túy trong phạm vi pháp luật quy định.
Tuy nhiên, thông qua đợt thanh tra diện rộng lần này, đoàn thanh tra cũng đã phát hiện một số lỗi vi phạm hành chính  tại các cơ sở như: Không có giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp; Một số cơ sở photocopy, in lưới, in lụa không có bản cam kết về An ninh trật tự-an toàn xã hội theo quy định của pháp luật về hoạt động của một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện, đặc biệt nghiêm trọng hơn là một số ít cơ sở In đã vi phạm về Giấy phép hoạt động In, Điều kiện nhận in XBP, thực hiện không đúng với nội dung trong giấy phép xuất bản và tàng trữ Xuất bản phẩm In, sao lậu.
Kết thúc đợt thanh diện rộng, Đoàn đã lập biên bản nhắc nhở hơn 40 cơ sở, 05 biên bản vi phạm hành chính, xử phạt VPHC 04 cơ sở với số tiền phạt là 28 triệu đồng nhập vào NSNN, tịch thu 393 cuốn sách In, sao lậu ; Phạt cảnh cáo 01 trường hợp. Các cơ sở được đoàn thanh tra lập biên bản nhắc nhở đã cam kết hoàn thành các thủ tục đăng ký và  thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trước ngày 01/9/2009 mới được hoạt động.                                                           
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top