Sở TT&TT Quảng Trị giao ban báo chí 6 tháng cuối năm 2011

Thứ năm, 12/01/2012 08:56

Ngày 10/01/2012, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị Giao ban với các cơ quan chủ quản báo chí và Giao ban báo chí 6 tháng cuối năm 2011. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, đại diện Văn phòng Tỉnh uỷ, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh và các cơ quan báo chí, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh.

img

Theo báo cáo đánh giá phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan chủ quản báo chí 6 tháng cuối năm 2011, báo cáo nhận xét đánh giá công tác báo chí tháng 11 và tháng 12 năm 2011 của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và báo cáo nhận xét, đánh giá về công tác quản lý nhà nước về báo chí 6 tháng cuối năm 2011 của Sở Thông tin và Truyền thông, công tác phối hợp lãnh đạo, quản lý giữa các cơ quan chủ quản báo chí và cơ quan quản lý báo chí diễn ra tương đối chặt chẽ, hiệu quả trên các mặt hoạt động của lĩnh vực tư tưởng - văn hoá. Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã làm tốt chức năng định hướng chính trị, tư tưởng và giám sát việc thực thi pháp luật, chính sách về báo chí của các cơ quan báo chí. Các cơ quan báo chí đã tập trung thông tin tuyên truyền theo đúng định hướng của các kỳ giao ban. Các vấn đề được dư luận quan tâm đã được các cơ quan báo chí phản ánh kịp thời. Các cơ quan báo chí đã dành thời lượng, dung lượng phù hợp để phản ánh kịp thời đầy đủ về các sự kiện thời sự - chính trị, văn hoá - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh. Báo Quảng Trị, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Tạp chí Cửa Việt và các trang thông tin điện tử của Báo Quảng Trị và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã chuyển tải trên mạng Internet nhiều thông tin quan trọng về Quảng Trị; thông tin kịp thời, nhanh nhạy và đầy đủ các sự kiện chính trị, tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương, những hoạt động nổi bật của các ngành... đến với các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và kiều bào nước ngoài quan tâm đến sự phát triển của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia góp ý về việc nâng cao chất lượng hội nghị giao ban báo chí, để hội nghị ngày càng sinh động, hấp dẫn hơn. Một số ý kiến cho rằng cần có chế tài, quy chế để các cơ quan, đơn vị, phóng viên thường trú tham gia hội nghị giao ban báo chí hàng tháng/quý đảm bảo đầy đủ, đúng thành phần...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí vào sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh. Các cơ quan báo chí đã góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của quê hương, con người Quảng Trị đến với đông đảo người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo kịp thời, hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm 2012, tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức các sự kiện kỷ niệm, lễ hội lớn như: 105 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, 40 năm ngày giải phóng Quảng Trị, 40 năm sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, 65 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, lễ hội “Nhịp cầu xuyên Á” lần thứ 3... các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú trên địa bàn cần tập trung tuyên truyền, thông tin phản ánh kịp thời các sự kiện trọng đại này nhằm khơi dậy niềm tự hào về mảnh đất và con người Quảng Trị, động viên mọi tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống, hăng hái tham gia các phong trào cách mạng ở địa phương.

Trong thời gian tới, các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền không khí chào đón năm mới 2012 và Tết Nguyên đán Nhâm Thìn; mừng Đảng, mừng Xuân, tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2011 và tuyên truyền nhiệm vụ năm 2012; đẩy mạnh tuyên truyền việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”...

Quỳnh Như - BCXB
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top