Sở TT&TT Quảng Bình kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thứ sáu, 16/01/2015 14:49

Sáng ngày 16/01/2015, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Quảng Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (18/01/2005 -18/01/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai; Lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện chức năng thuộc Bộ; Giám đốc Sở TT&TT các tỉnh bạn. Về phía tỉnh Quảng Bình có Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng; Lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh; các cơ quan báo chí, lãnh đạo UBND, phòng VHTT, Đài Truyền thanh các huyện, thành phố, thị xã; Lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

img

 Thứ trưởng Trần Đức Lai trao tặng Bức trướng của Bộ TT&TT cho Sở TT&TT Quảng Bình

Trong 10 năm hình thành và phát triển, Sở TT&TT Quảng Bình đã tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND ban hành nhiều văn bản định hướng, chỉ đạo, quản lý, tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển nhanh và đồng bộ trong toàn ngành. Các Nghị quyết, Quy hoạch, đề án, văn bản chỉ đạo đã tạo cơ sở, môi trường pháp lý cũng như định hướng phát triển cho từng lĩnh vực của ngành; tạo điều kiện để các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, CNTT, xuất bản - in và phát hành có bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Bình.
 
Lĩnh vực báo chí, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, xử lý các vấn đề báo nêu đã được tăng cường chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí phát triển đúng hướng, bình đẳng, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền của Đảng, Nhà nước và là diễn đàn tin cậy của nhân dân. 
 
Lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông có nhiều chuyển biến tích cực, đã nhanh chóng phát triển cơ sở hạ tầng cáp quang, trạm BTS, Internet đến tận các xã; Triển khai tốt quy hoạch bưu chính viễn thông, đảm bảo hạ tầng đồng bộ. Chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong ngành đầu tư phát triển mạng lưới, đa dạng hóa dịch vụ, đóng góp ngân sách cho Nhà nước, góp phần quan trọng vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 
 
Lĩnh vực công nghệ thông tin được đẩy mạnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành đã mang lại năng suất, hiệu quả cao trong mọi hoạt động của đời sống xã hội và hoạt động của cơ quan Đảng, Nhà nước. Các hệ thống dùng chung của tỉnh như hệ thống thư điện tử công vụ, hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành, hệ thống giao ban trực tuyến, cổng thông tin điện tử, dịch vụ công, quản lý nhân sự, trung tâm dữ liệu, mạng truyền số liệu cơ quan Đảng, Nhà nước... được triển khai sâu rộng, tạo điều kiện thuận lợi trong chỉ đạo và điều hành, xử lý công việc, tạo nền tảng để thực hiện vận hành Chính phủ điện tử và ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh. 
 
Bên cạnh việc triển khai tốt các nhiệm vụ, công tác tổ chức đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Ngành được kiện toàn cả về số lượng và chất lượng. Từng bước xây dựng nền công vụ “chuyên nghiệp - năng động - minh bạch - hiệu quả ”, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông trong tình hình mới. 
 
img
 
Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao Huân chương Lao động cho tập thể Sở TT&TT Quảng Bình
 
Với những thành tích đạt được, trong những năm qua, tập thể lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức Sở TT&TT đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen và Cờ thi đua của Bộ TT&TT, UBND tỉnh…
 
Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ TT&TT đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho tập thể Sở TT&TT và cá nhân Giám đốc Sở, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Phó giám đốc Sở và 25 kỉ niệm chương cho các cá nhân có đóng góp cho sự phát triển ngành TT&TT Việt Nam.
 
img 
Thứ trưởng Trần Đức Lai phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm
 
Thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Sở TT&TT Quảng Bình đã đạt được trong 10 năm xây dựng và phát triển. Thứ trưởng  nhấn mạnh Sở TT&TT Quảng Bình được đánh giá là một trong những Sở hoạt động hiệu quả, năng động, chịu khó học hỏi; tích cực liên hệ với các cơ quan chuyên môn của Bộ nâng cao năng lực quản lý, phối hợp tốt với các Sở, Ban, ngành địa phương trong triển khai các hoạt động thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh.
 
Thứ trưởng mong muốn tập thể lãnh đạo, cán bộ Sở TT&TT tiếp tục phấn đấu nỗ lực hết mình, phát huy những kết quả đạt được để góp phần cùng với cả tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra, tạo thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp, hỗ trợ cải cách hành chính, đưa CNTT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực tác động vào sự phát triển của các ngành, các lĩnh vực khác trong sự phát triển chung của tỉnh. 
 
img
 
Thu Lan (Sở TT&TT Quảng Bình)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top