Sở TT&TT Phú Thọ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Chủ nhật, 21/12/2014 12:45

Ngày 21/12/2014, tại Phú Thọ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã tới dự và có bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ.

img

Sở TT&TT Phú Thọ vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ đã đạt được trong 10 năm xây dựng và phát triển.
 
img
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi lễ
 
Bộ trưởng nhấn mạnh: Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ được đánh giá là một trong những Sở hoạt động hiệu quả, mạnh dạn, năng động, chịu khó học hỏi; tích cực liên hệ với các cơ quan chuyên môn của Bộ nâng cao năng lực quản lý. Sở luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc nắm bắt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông để chủ động đề xuất, tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành nhiều chương trình, kế hoạch và những nội dung liên quan đến lĩnh vực thông tin và truyền thông mang tầm chiến lược, cụ thể, rõ ràng và phù hợp với thực tế góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của ngành tại địa phương và có nhiều thành tích đáng ghi nhận. Trong thời gian qua, Sở cũng có nhiều sáng kiến đóng góp cho công tác chỉ đạo chuyên môn của Bộ, công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh được triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm với mục tiêu hướng về cơ sở, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị, công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhu cầu thông tin của tổ chức, công dân.
 
Hệ thống văn bản quản lý, chỉ đạo điều hành đã được Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành kịp thời, có hệ thống phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh và quy định của Trung ương, đã tạo hành lang pháp lý, tạo cơ chế chính sách, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Cơ sở hạ tầng viễn thông, CNTT được đầu tư đồng bộ, hiện đại; ứng dụng CNTT được thúc đẩy triển khai mạnh mẽ tại các sở, ngành, huyện, thành, thị, từng bước góp phần minh bạch hoạt động của cơ quan nhà nước, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh. Báo chí, xuất bản hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích; đảm bảo được vai trò chỉ đạo, định hướng thông tin của cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý. Công tác huy động nguồn lực kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội then chốt có nhiều bứt phá, đạt hàng nghìn tỷ đồng. Hệ thống hạ tầng thông tin - truyền thông được quan tâm đầu tư, củng cố, nâng cấp từ tỉnh đến cơ sở, đảm bảo phủ sóng truyền hình Phú Thọ đến 100% địa bàn; 95% khu dân cư có loa truyền thanh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có cơ hội được tiếp cận với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Hoạt động thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo được triển khai toàn diện với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, vừa khơi dậy, giáo dục được truyền thống yêu nước, lòng tự tôn dân tộc, vừa tạo được hiệu ứng tuyên truyền, quảng bá đến du khách và bạn bè quốc tế về hình ảnh con người, những giá trị lịch sử, văn hóa đặc sắc của tỉnh Phú Thọ.
 
Thời gian tới,  Bộ trưởng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông  Phú Thọ cần tập trung triển khai một số nội dung: Thứ nhất, phải bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, chương trình, kế hoạch công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông, định hướng và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ để làm tốt công tác tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về cơ chế chính sách phát triển ngành; tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được giao.
 
Thứ hai, đẩy mạnh các hoạt động quản lý ở những lĩnh vực còn nhiều bức xúc như: Thông tin điện tử, game online, thuê bao di động trả trước, báo chí, in -phát hành; đảm bảo sản xuất kinh doanh phát triển nhanh trong trật tự pháp lý; chú trọng tăng trưởng đi đôi với chất lượng dịch vụ và quan tâm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng các dịch vụ về thông tin và truyền thông.
 
Thứ ba, tăng cường hoạt động quản lý về báo chí, xuất bản, in - phát hành và các trang thông tin điện tử theo quy định của pháp luật, đảm bảo hoạt động đúng định hướng của Đảng, vì sự nghiệp của Đảng và dân tộc. Tiếp tục rà soát và đánh giá hoạt động các điểm Bưu điện - Văn hóa xã. Phú Thọ hiện chưa có Nhà xuất bản nhưng có tới 246 doanh nghiệp, cơ sở in, phát hành, gia công vàng mã cho nước ngoài với mạng lưới rộng khắp. Sở cần hết sức lưu ý không để tình trạng in ấn trái phép diễn ra và có biện pháp xử lý nghiêm sai phạm trong lĩnh vực này, nhất là tình trạng in lậu, in nối bản.
 
Thứ tư, quản lý và khai thác tốt hạ tầng CNTT hiện có, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cơ quan đảng, nhà nước, nhất là các ứng dụng có tính nền tảng, cốt lõi để tiến tới xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Phú Thọ. Để góp phần thực hiện Đề án của Chính phủ “Đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT-TT:, Phú Thọ cũng như một số tỉnh, thành có kinh tế - xã hội phát triển phải là một trong những địa phương đi đầu trong phát triển hạ tầng và ứng dụng CNTT, củng cố nguồn nhân lực, thu hút thêm nhiều doanh nghiệp CNTT đầu tư trên địa bàn; đưa CNTT thực sự trở thành động lực phát triển cho các ngành sản xuất, dịch vụ, cho nền hành chính của tỉnh.
 
Thứ năm, phải thường xuyên phối hợp với các sở ngành, địa phương trong tỉnh, phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông để nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; đẩy mạnh công tác chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ các phòng Văn hóa - Thông tin cấp huyện quản lý về thông tin và truyền thông đảm bảo đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến tỉnh, huyện và cơ sở.
 
Thứ sáu, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên có phẩm chất đạo đức và chuyên nghiệp theo 5 chuẩn mực đạo đức của ngành Thông tin và Truyền thông; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc ngành, ở mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động; xây dựng được một đội ngũ cán bộ có năng lực sáng tạo, yêu nghề, đoàn kết, thống nhất.
 
Trong quá trình diễn ra buổi lễ, Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Đảng và Nhà nước trao tặng.
 
img
 
img
 
img
 
Tại buổi này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Thông tin và Truyền thông" cho các cá nhân có thành tích xuất sắc của tỉnh Phú Thọ; Tặng cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông cho Sở Thông tin và Truyền thông Phú thọ và Trướng lưu niệm của Bộ Thông tin và Truyền thông với nội dung: Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ 10 năm xây dựng và phát triển (2004-2014)
 
 
Tính đến hết năm 2014, trên địa bàn tỉnh có 12 doanh nghiệp kinh doanh đầy đủ các dịch vụ viễn thông, gồm: di động, Internet và truyền hình trả tiền; 180 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT; 246 cơ sở in, phát hành, gia công vàng mã cho nước ngoài.
 
Trong 10 năm qua, toàn ngành đã phối hợp cùng các ngành, các doanh nghiệp thực hiện 14 dự án trọng điểm, trên 40 chương trình, đề án, dự án thuộc các lĩnh vực của ngành với tổng số vốn huy động ước đạt trên 1,1 nghìn tỷ đồng, trong đó các doanh nghiệp viễn thông có vốn huy động lớn nhất 634,8 tỷ đồng; công nghệ thông tin 404,2 tỷ đồng; bưu chính 25,7 tỷ đồng; báo chí - xuất bản 50 tỷ đồng. Công tác đầu tư phát triển hạ tầng đảm bảo tuân thủ các quy định của tỉnh, phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ, từng bước đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin của mọi tổ chức, công dân.
 
 
 
 
Bùi Giang
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top