Sở TT&TT Phú Thọ ký kết triển khai mô hình điểm chính quyền điện tử tại huyện Yên Lập

Thứ tư, 22/08/2018 13:30

Ngày 21/8, Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ phối hợp với UBND huyện Yên Lập tổ chức ký kết kế hoạch triển khai mô hình điểm chính quyền điện tử trên địa bàn huyện. Dự buổi ký kết có các đồng chí: Hà Đức Quảng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Lập; Trịnh Hùng Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở và UBND huyện.

20180822-m02.jpg
 
Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ và UBND huyện Yên Lập ký kết kế hoạch triển khai mô hình điểm chính quyền điện tử trên địa bàn huyện
 
Tại buổi ký kết, Sở Thông tin và Truyền thông và UBND huyện Yên Lập đã trao đổi, thống nhất kế hoạch triển khai mô hình điểm chính quyền điện tử trên địa bàn huyện. Theo đó, việc tổ chức triển khai gồm các nội dung: Nâng cấp hạ tầng CNTT tại UBND huyện và các xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu triển khai các ứng dụng CNTT theo mô hình chính quyền điện tử; gửi nhận văn bản điện tử và quản lý điều hành qua mạng; đẩy mạnh việc triển khai, sử dụng hệ thống một cửa điện tử liên thông trong tiếp nhận, xử lý hồ sơ dịch vụ công của người dân, doanh nghiệp; triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn an ninh thông tin cho hệ thống CNTT dùng chung của huyện và hệ thống thông tin tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; ứng dụng trang thông tin điện tử của UBND huyện và các xã, thị trấn trong hoạt động chỉ đạo, điều hành; đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ CNTT cho cán bộ công chức, viên chức các cấp trong cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện.
 
Thời gian triển khai từ tháng 8 đến hết tháng 12/2018. Việc triển khai mô hình chính quyền điện tử trên địa bàn huyện sẽ góp phần hỗ trợ hoạt động cải cách hành chính, nâng cao chất lượng quản lý, điều hành; công khai, minh bạch hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn huyện, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.
 
Phát biểu tại buổi ký kết, đồng chí Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Hùng Sơn nhấn mạnh: Mặc dù là huyện miền núi còn nhiều khó khăn, song trong những năm qua, huyện Yên Lập luôn là một trong những điểm sáng của tỉnh trong triển khai công tác cải cách hành chính và ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh. Chính vì vậy, việc triển khai mô hình điểm chính quyền điện tử trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục là nền tảng để tổ chức triển khai nhân rộng việc ứng dụng và phát triển CNTT tại các huyện, thành, thị giai đoạn 2018 - 2020, hướng tới xây dựng thành công chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh.
 
Để triển khai thành công mô hình điểm chính quyền điện tử trên địa bàn huyện, đồng chí Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định về phía Sở sẽ tích cực phối hợp với UBND huyện Yên Lập thực hiện các nhiệm vụ đề ra, đảm bảo tiến độ, chất lượng; cử cán bộ, giảng viên, cán bộ kỹ thuật phối hợp, hướng dẫn các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện thực hiện các nội dung, nhiệm vụ. Đồng chí Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị lãnh đạo huyện Yên Lập quan tâm bố trí nguồn lực và nhân lực chuyên trách để triển khai kế hoạch. Đồng thời chỉ đạo các phòng, ban của huyện và các xã, thị trấn đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT trong các cơ quan nhà nước thực hiện đồng bộ các nội dung của chính quyền điện tử trong toàn huyện; tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm bắt được việc cung cấp các ứng dụng CNTT của cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện.
 
Đại diện lãnh đạo huyện Yên Lập cũng khẳng định huyện sẽ quán triệt, chỉ đạo triển khai các nội dung đảm bảo kế hoạch, tiến độ đề ra; bố trí nguồn lực phục vụ hoạt động xây dựng mô hình điểm chính quyền điện tử. Cùng với đó, tích cực phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông giám sát, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị trong quá trình tổ chức thực hiện, góp phần thực hiện thành công mô hình chính quyền điện tử trên địa bàn huyện, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
 
Sau lễ ký kết, các đại biểu đã đi tham quan mô hình “Một cửa điện tử” của UBND huyện Yên Lập./.
Lệ Thủy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top