Sở TT&TT Hà Nội mít tinh kỷ niệm Ngày truyền thống

Thứ sáu, 26/08/2016 14:57

Ngày 26/8, tại Hà Nội, Sở TT&TT Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày truyền thống ngành TT&TT 28-8. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã đến tham dự và phát biểu.

20160826-pg1.jpg
 Thứ trưởng Phạm Hồng Hải phát biểu tại Hội nghị
 
Ngày 19/2/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 258/QĐ-TTg lấy ngày 28-8 hàng năm là Ngày truyền thống ngành TT&TT Việt Nam. Đây là năm đầu tiên toàn ngành TT&TT trên cả nước tổ chức kỷ niệm Ngày truyền thống, nhằm khẳng định vai trò, vị trí của ngành TT&TT trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời tuyên truyền giáo dục sâu rộng, củng cố niềm tin, phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức chính trị xã hội của cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động về truyền thống vẻ vang của ngành TT&TT.
 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải khẳng định, với 71 năm xây dựng và trưởng thành, ngành TT&TT đã trở thành “Ngành tiên phong” thực hiện đường lối đổi mới một cách sáng tạo với quyết sách “đi thẳng vào công nghệ hiện đại, số hóa, đa dịch vụ”. Đồng thời, Ngành đã đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông và CNTT với tốc độ phát triển cao cả về quy mô, doanh thu và thị trường. Sự phát triển mạnh mẽ của Ngành đã có tác động trực tiếp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng của đất nước và hội nhập quốc tế.
 
Trong thành tựu chung của toàn Ngành, Thứ trưởng đánh giá cao vai trò và sự đóng góp tích cực của thủ đô Hà Nội. Hà Nội luôn đi đầu và là tấm gương điển hình cho sự phát triển của ngành TT&TT Việt Nam. Cụ thể: Công tác xây dựng, tổ chức triển khai quy hoạch, kế hoạch phát triển Ngành và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật được đặc biệt chú trọng. Công tác thực thi quản lý nhà nước được thực hiện bài bản, đồng bộ. Các doanh nghiệp BCVT trên địa bàn Hà Nội đã tăng cường đầu tư, phát triển mạng lưới, duy trì tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 14-15%. Ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước được đẩy mạnh, góp phần tích cực vào cải cách hành chính và xây dựng chính quyền điện tử.
 
Tại Lễ kỷ niệm, bà Phan Lan Tú – Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội, phát biểu cho biết, công tác quản lý BCVT được Sở đặc biệt chú trọng và đã có nhiều biện pháp thúc đẩy phát triển hạ tầng viễn thông. Hiện trên địa bàn thành phố có gần 8.000 trạm thu phát sóng di động tích hợp công nghệ 2G, 3G; 100% xã được kết nối Internet. Sở đã quyết liệt thực hiện quản lý kinh doanh dịch vụ Internet, thuê bao di động trả trước, chống thư rác, quảng cáo rao vặt…
 
20160826-pg2.jpg 
 
Bà Phan Lan Tú - Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội
 
Bà Phan Lan Tú cho biết thêm, trong lĩnh vực CNTT, đặc biệt trong năm 2016, ứng dụng CNTT đã được triển khai theo hướng tập trung, thống nhất về cơ sở hạ tầng, ứng dụng dùng chung và dịch vụ công trực tuyến. Từ đầu năm đến nay đã triển khai Phần mềm trực tuyến tuyển sinh đầu cấp phục vụ 600.000 học sinh và 1.997 trường học. Hà Nội đã khai trương hệ thống dịch vụ công mức độ 3 lĩnh vực tư pháp cấp phường tại 168 phường thuộc 12 quận và đang tiếp tục triển khai tại 18 huyện, đồng thời đang triển khai 132 dịch vụ công mức 3 trên các lĩnh vực liên quan đến nhu cầu bức thiết của người dân, doanh nghiệp.
 
20160826-pg3.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
 
Đánh giá cao những thành tựu của Sở TT&TT Hà Nội, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nhấn mạnh, TT&TT là ngành đa ngành, đa lĩnh vực, vừa mang tính chính trị tư tưởng sâu sắc, nhạy cảm, vừa mang tính công nghệ kỹ thuật cao, phát triển nhanh, vừa là ngành kinh tế quan trọng, có đóng góp lớn và bền vững cho ngân sách Nhà nước. Do đó, Thứ trưởng chỉ đạo Sở TT&TT cần làm tốt công tác tham mưu cho UBND thành phố Hà Nội ban hành kịp thời các quy định, cơ chế chính sách, tạo hành lang pháp lý đầy đủ cho việc triển khai hoạt động của các cơ quan, doanh nghiệp. Đồng thời, Sở cần chủ động đề xuất chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong Ngành đầu tư phát triển, mở rộng mạng lưới, dịch vụ, nhất là những doanh nghiệp đang trong quá trình tái cấu trúc, chuyển đổi mô hình sản xuất, kinh doanh, duy trì cạnh tranh lành mạnh trên thị trường. Trong lĩnh vực CNTT, Thứ trưởng chỉ đạo Sở cần đẩy mạnh ứng dụng CNTT, tạo bước đột phá trong công tác chỉ đạo điều hành của thành phố; phát huy hiệu quả hoạt động của các Khu công nghiệp CNTT tập trung, trọng tâm là phát triển công nghiệp phần mềm, nội dung số và dịch vụ CNTT, phấn đấu đưa Hà Nội trở thành trung tâm sáng tạo, khởi nghiệp CNTT hàng đầu của cả nước./.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top