Sở TT&TT Bình Định làm việc với quản trị các trang fanpage về tỉnh Bình Định

Thứ hai, 17/02/2020 13:45

Sáng 13/2, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định tổ chức buổi làm việc với quản trị các trang fanpage về tỉnh Bình Định có lượng theo dõi lớn về công tác quản lý nội dung thông tin đối với hoạt động mạng xã hội trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật. Đồng chí Trần Kim Kha – Giám đốc Sở chủ trì buổi làm việc cùng với đại diện lãnh đạo Đài PT&TH tỉnh, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh; đại diện: Báo Bình Định, quản trị viên của 10 trang fanpage về tỉnh Bình Định có lượng theo dõi trên 50.000 người.

20200217-Nam-1.jpg
 
Tại buổi làm việc, đại diện Phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản (Sở TT&TT Bình Định) đã có báo cáo đánh giá về tình hình hoạt động của các trang fanpage về tỉnh Bình Định trong thời gian vừa qua. Theo đó, bên cạnh những mặc tích cực như: các trang đã góp phần tích cực trong chuyển tải các thông tin của tỉnh, đặc biệt là những hình ảnh du lịch, những nét đẹp trong đời sống thường nhật của người dân tỉnh; chuyển tải các thông tin tích cực, các thông tin hữu ích… Tuy nhiên vẫn còn những tồn tại như: việc quản lý thông tin của các thành viên chia sẻ chưa tốt, nhiều thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật gây ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân; công tác quản lý bình luận trong các bài đăng cũng chưa được chú ý, nhiều bình luận mang hàm ý xúc phạm bên trong các bài đăng vẫn còn tồn tại. Nhiều trang dẫn nguồn từ báo điện tử nhưng không xin phép hoặc không ghi rõ thông tin nguồn; không có quy chế quản lý nội dung tin, bài khi tin, bài báo gốc đã gỡ hoặc thay đổi nội dung. Một số trang để xảy ra vi phạm các quy định về quảng cáo, đặc biệt đối với sản phẩm y tế, thực phẩm chức năng; để nội dung quảng cáo xen lẫn nội dung bài viết.
 
Đồng thời, đại diện Phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản và Thanh tra Sở cũng cung cấp thông tin về một số nội dung mới của Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử - có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 4 năm 2020 đến quản trị viên của các trang.
 
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Kim Kha – Giám đốc Sở cũng đã trao đổi, hướng dẫn, khuyến nghị nhiều vấn đề và đề nghị quản trị viên của các trang fanpage rút kinh nghiệm trong quá trình quản lý hoạt động của các trang với tinh thần là các trang về Bình Định cùng với tỉnh lan tỏa những thông tin hữu ích, thông tin tích cực, phản bác chống lại các tin xấu, tin bịa đặt…
Huy Phúc ( Sở TT&TT Bình Định)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top