Sở TT& TT Thái Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012

Thứ hai, 30/07/2012 15:06

Sáng ngày 26/7/2012, Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo và cán bộ phụ trách lĩnh vực thông tin và truyền thông của 8 phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố; Lãnh đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Thông tin và Truyền thông.

img
Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Đỗ Như Lâm – Phó Giám đốc Sở trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012. Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động thông tin và truyền thông tiếp tục phát triển ổn định, hoàn thành tốt kế hoạch đề ra. Công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Hoạt động của các cơ quan báo chí trong tỉnh ổn định. Hoạt động xuất bản, in, phát hành của các tổ chức, cá nhân tiếp tục phát triển. Hạ tầng mạng lưới bưu chính, viễn thông được mở rộng, chất lượng các dịch vụ bưu chính, viễn thông được đảm bảo, giá cả ổn định, đáp ứng nhu cầu về thông tin liên lạc phục vụ nhân dân và các đơn vị, tổ chức trên địa bàn. Việc ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước được đẩy mạnh. Cổng thông tin điện tử, Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh hoạt động ổn định, hiệu quả.

Tính đến hết tháng 6/2012, toàn tỉnh có 4 cơ quan báo chí địa phương, 1 trung tâm truyền hình cáp và 5 cơ quan báo chí Trung ương đặt văn phòng đại diện, phóng viên thường trú; 305 điểm phục vụ bưu chính; 1.366 trạm BTS; tổng số thuê bao điện thoại 2.150.000 thuê bao (đạt mật độ 120 thuê bao/100 dân); thuê bao Internet đạt 25.000 thuê bao. Tổng doanh thu toàn ngành 6 tháng đầu năm 2012 đạt khoảng 500 tỷ đồng.

Trong 6 tháng cuối năm, các nhiệm vụ công tác trọng tâm đã được quán triệt đến các đơn vị trong toàn ngành. Trong đó, tiêu biểu là phải tập trung mọi nguồn lực thực hiện dự án “Tin học mạng liên thông các sở, ngành và huyện” đến 25 đơn vị là các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố; Tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản liên quan đến lĩnh vực thông tin và truyền thông; Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên về thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh; Tiếp tục thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thông tin và truyền thông của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Tại hội nghị, các ý kiến của các đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin (VH-TT) huyện, thành phố và đại diện các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đều thể hiện sự nhất trí cao với nội dung đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ của ngành trong 6 tháng cuối năm. Đồng thời cũng nêu thực trạng và một số vướng mắc trong quá trình triển khai công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông ở cấp huyện, công tác phát triển hạ tầng mạng lưới bưu chính, viễn thông. Trong đó, các phòng VH-TT đề nghị về cần thường xuyên tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ đối với đội ngũ cán bộ QLNN về thông tin và truyền thông ở cấp huyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương; việc phối hợp giữa ngành với các cơ quan liên quan, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông cần phải chặt chẽ hơn trong quá trình triển khai các hoạt động.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Tiến Ninh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2011.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao của các đơn vị trong toàn ngành từ tỉnh, đến cơ sở; sự hoạt động có hiệu quả của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí giao nhiệm vụ cho các đơn vị của Sở nghiên cứu, hướng dẫn Phòng VH- TT các huyện, thành phố giải quyết những vướng mắc phát sinh trong công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông. Căn cứ vào các nhiệm vụ trọng tâm đề ra, các đơn vị trong ngành phải phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện có hiệu quả. Đối với Phòng VH- TT các huyện, thành phố, đồng chí cũng đề nghị cần chủ động hơn trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thanh tra, kiểm tra, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông cần tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư mở rộng hạ tầng nhưng phải tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật.

Vũ Lan Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top