Sở TT & TT Hà Nội tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2013

Thứ năm, 24/04/2014 10:47

Ngày 24/4/2014, tại Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB- TKCN) năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014.

img

Phương châm “Chủ động phòng tránh - đối phó kịp thời - khắc phục khẩn trương và hiệu quả“ là nguyên tắc chính trong xây dựng phương án PCLB & TKCN năm 2013. Nguồn: Internet

Đánh giá về việc đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác PCLB năm 2013 của ngành Thông tin và Truyền thông trên địa bàn Hà Nội, ông Nguyễn Tiến Sỹ, Trưởng phòng Bưu chính Viễn thông nhận định các đơn vị trong ngành đã vận dụng tốt phương châm “Chủ động phòng tránh - đối phó kịp thời - khắc phục khẩn trương và hiệu quả“ làm nguyên tắc chính trong xây dựng phương án PCLB & TKCN năm 2013, linh hoạt vận dụng phương châm chỉ đạo “4 tại chỗ“, góp phần đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, đáp ứng công tác chỉ đạo điều hành, đặc biệt tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn thành phố.
 
Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 500 vị trí “lõm sóng” trên toàn thành phố vì người dân vẫn chưa nhận thức đúng về ảnh hưởng của sóng di động đối với sức khỏe, đã không tạo điều kiện cho nhà mạng lắp đặt trạm BTS. Đây là phản ánh của ông Trần Minh Chiến, Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật Chi nhánh Viettel Hà Nội. Nếu khắc phục được tình trạng này, 100% địa bàn Hà Nội sẽ được phủ sóng di động, góp phần đảm bảo công tác thông tin trong phòng chống lụt bão, ông Trần Minh Chiến cho biết thêm.
 
Cũng trong năm 2013, Bưu điện Hà Nội đã khắc phục khó khăn, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh khi có sự cố thiên tai bão lũ, theo đại diện của Bưu điện Hà Nội. Đây thực sự là một nỗ lực của Bưu điện Hà Nội vì đơn vị này phụ trách việc vận chuyển bưu chính từ Quảng Bình trở ra khu vực phía Bắc với 15 tuyến đường thư cấp 1, 14 tuyến đường thư cấp 2, 46 tuyến đường thư cấp 3, 750 tuyến đường thư bưu tá và bưu tá xã, 500 bưu cục và bưu điện văn hóa xã.
 
Ông Nguyễn Xuân Trụ, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, đại diện Ban chỉ huy PCLB-TKCN Bộ Thông tin và Truyền thông đã đánh giá cao công tác PCLB của Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội trong năm 2013. Tuy nhiên, Sở cũng cần chú trọng hơn nữa đến công tác tìm kiếm cứu nạn, các hoạt động hiện nay vẫn nặng về phòng chống lụt bão. Hiện nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng chống thiên tai. Sau khi Nghị định được ban hành, Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết về công tác tìm kiếm cứu nạn cho các Sở cũng như địa phương.
 
Tại Hội nghị, Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội đã trao tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác PCLB-TKCN ngành Thông tin và Truyền thông năm 2013. Ba tập thể được tặng Bằng khen gồm: Bưu điện Trung tâm 1 – Bưu điện Hà Nội, Trung tâm Viễn thông Ba Vì – Công ty Điện thoại Hà Nội 3 – VNPT Hà Nội; Trung tâm Thông tin di động khu vực 1 – Tập đoàn VNPT. 
 
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top