Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hoá kỷ niệm 5 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Thứ hai, 15/03/2010 09:57

Sáng 10/3/2010, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hoá tổ chức kỷ niệm 5 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Vương Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí đại diện các đơn vị thuộc Bộ TT&TT, Sở TT&TT các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Ninh Bình và Nam Định, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

img

Trong 05 năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Sở đã từng bước đi vào ổn định và đạt hiệu quả cao trong công tác quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông, tạo điều kiện phát triển nhanh hạ tầng CNTT-TT trong các cơ quan nhà nước và đời sống xã hội; Công tác chỉ đạo tuyên truyền chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương được chú trọng và phát huy tốt. Sở đã tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời trên các lĩnh vực chuyên ngành như: quản lý nhà nước về bưu chính, viễn thông, CNTT, báo chí - xuất bản. Đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, tham mưu cho UBND tỉnh tập trung giải quyết tháo gỡ, nhiều khó khăn vướng mắc, những cản trở về cơ chế, chính sách đối với doanh nghiệp trong ngành như: tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong triển khai xây dựng trạm BTS trên địa bàn; ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước. Sở đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và khẳng định vai trò, vị thế của ngành Thông tin và Truyền thông trong đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với những kết quả đạt được trong 5 năm qua, Sở TT&TT Thanh Hoá vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng Khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2006-2008. Ba năm liền 2006-2008 được Bộ BCVT (Bộ TT&TT) tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua; Năm 2009 được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen của Bộ và Cờ đơn vị thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho cho CBCC của Sở TT&TT về thành tích công tác năm. Đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá tặng 01 Bằng khen về thành tích thực hiện xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch nhà nước, nhiều Bằng khen cho tập thể về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm, nhiệm vụ ứng dụng CNTT, QP-AN, PCBL…. Chi đoàn thanh niên được tặng Bằng khen của TW Đoàn, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nhiều cá nhân trong đơn vị được tặng Bằng Khen của Bộ TT&TT, Chủ tịch UBND tỉnh, các ngành và các đoàn thể quần chúng.

Phát biểu tại Buổi lễ, đồng chí Vương Văn việt, tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND đánh giá cao những thành tích mà Sở đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh để thúc đẩy ngành Thông tin và Truyền thông phát triển trong năm 2010 và những năm tiếp theo, Sở TT&TT, cần tập trung làm tốt một số công việc trọng tâm sau: Quản lý tốt hơn nữa hoạt động báo chí, xuất bản, phát thanh truyền hình và thông tin điện tử. Nắm bắt các chủ trương của Chính phủ về tăng tốc độ phát triển lĩnh vực CNTT -VT, tham mưu cho tỉnh tập trung phát triển hạ tầng CNTT-TT và đào tạo nguồn nhân lực CNTT nhằm đẩy nhanh ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp và cộng đồng. Trước mắt, phối hợp tuyên truyền tổ chức kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Hàm Rồng, kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội và các ngày lễ lớn trong năm 2010. Phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành trong Kế hoạch thông tin tuyên truyền cho Đại hội đảng các cấp, Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, tiến tới ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XI. Tiếp tục hoàn thiện bộ máy tổ chức quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông, đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có cán bộ quản lý, kỹ sư công nghệ thông tin và cán bộ xã… để hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước của một ngành đa lĩnh vực đang phát triển và hội nhập sâu rộng với các nước trong khu vực và thế giới.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top