Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013

Thứ ba, 05/02/2013 08:36

Ngày 01/02/2013, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013 của ngành Thông tin và Truyền thông. Tham dự Hội nghị có đồng chí Cao Đăng Phương, Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông tại Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo Trung tâm Tần số vô tuyến điện Khu vực III tại Đà Nẵng; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí; các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông; Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Ban Giám đốc Sở và các Trưởng, Phó phòng Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông.

img

Theo nội dung báo cáo tổng kết công tác năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2013 của ngành Thông tin và Truyền thông, năm 2012 được đánh giá là năm hết sức khó khăn ở hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị. Nhưng dưới sự chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Trị và của Bộ Thông tin và Truyền thông; sự phối hợp hoạt động của các sở, ban, ngành, địa phương và đặc biệt là sự nỗ lực, quyết tâm cao của cán bộ CCVC, lao động toàn ngành, lĩnh vực Thông tin và Truyền thông Quảng Trị tiếp tục có bước phát triển mới, đạt nhiều kết quả tích cực cả về công tác quản lý nhà nước và phát triển sự nghiệp, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Trong năm, các doanh nghiệp trong ngành đã thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh, duy trì tốc độ tăng trưởng. Mạng lưới viễn thông được phát triển nhanh chóng, rộng khắp, đưa dịch vụ về tới miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, biên giới, hải đảo của tỉnh. Tổng số trạm thu phát sóng điện thoại di động (BTS) đang hoạt động trên địa bàn tỉnh là 1.188 trạm. Tính đến hết tháng 12, tổng số thuê bao điện thoại là: 477.700 thuê bao, đạt mật độ 79 thuê bao/100 dân. Trong đó, điện thoại cố định là 54.796 thuê bao và 425.904 thuê bao di động. Tổng số thuê bao Internet ADSL là 24.097 thuê bao, đạt mật độ 4 thuê bao/100 dân. Tỷ lệ đóng góp của viễn thông vào GDP của tỉnh ngày càng cao, doanh thu trên 700 tỷ đồng, nộp thuế trên 32 tỷ đồng.

Về hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, toàn tỉnh có 54 đơn vị cấp tỉnh, 10 đơn vị cấp huyện, 09 đơn vị cấp xã được triển khai hệ thống thư điện tử dạng xxx.@quangtri.gov.vn; trong tổng số 3.105 cán bộ công chức (CBCC) toàn tỉnh có 2.550 CBCC được cung cấp hộp thư điện tử (đạt hơn 82%); tỷ lệ CBCC thường xuyên sử dụng thư điện tử đạt gần 51%. 100% văn bản quy phạm pháp luật; hơn 80% văn bản chỉ đạo, điều hành của tỉnh được cập nhật trên Trang thông tin điện tử Quảng Trị; bảo đảm hệ thống chỉ đạo, điều hành và trao đổi thông tin thông suốt từ UBND tỉnh đến các đơn vị trực thuộc.

Về hoạt động báo chí, các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đã hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát tình hình, các sự kiện trọng đại, các lễ hội của tỉnh để phản ánh kịp thời, đầy đủ, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân, đồng thời tăng cường quảng bá có hiệu quả về mảnh đất và con người, tiềm năng và lợi thế của tỉnh đến với trong nước và thế giới. Công tác giao ban báo chí định kỳ 2 tháng/lần ngày càng có sự đổi mới về nội dung và hình thức tổ chức được UBND tỉnh và các cơ quan báo chí đánh giá cao. Hoạt động thông tin đối ngoại tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh.

Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013 như: triển khai các quy hoạch và kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt; xây dựng Đề án về Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước ngành thông tin và truyền thông; thực hiện tốt công tác thông tin đối ngoại; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động của ngành....

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Phương Nam, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả hoạt động của toàn ngành, đồng thời chỉ ra các mặt tồn tại, khó khăn cần khắc phục, tháo gỡ. Đồng chí đề nghị toàn ngành tập trung thực hiện tốt các quy hoạch ngành trên từng lĩnh vực; tham mưu và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của ngành đã được đưa vào Chương trình công tác trọng tâm của UBND tỉnh trong năm 2013; thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo năm 2013 có chất lượng, hiệu quả; chuẩn bị xây dựng Đề án về Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp; tăng cường nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của ngành, tập trung quản lý tốt thuê bao di động trả trước, xử lý sim rác, tin rác; quản lý thông tin điện tử; đẩy mạnh thông tin đối ngoại, tiếp tục tổ chức vận hành có hiệu quả Cụm Thông tin đối ngoại Lao Bảo; tăng cường hướng dẫn, cung cấp thông tin và quản lý tốt nội dung thông tin trên báo chí; thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra nhằm chấn chỉnh, xử lý kịp thời những vi phạm. Các Phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện cần xác định và thể hiện nổi bật hơn vai trò, chức năng quản lý của mình trên các lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý ngành ở cơ sở. Phát huy những kết quả đã đạt được, với khí thế mới và quyết tâm mới, chắc chắn toàn ngành sẽ đạt được những thành tích mới, xứng đáng với truyền thống vốn có của ngành, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Với những thành tích đạt được trong năm 2012, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Cờ thi đua, Thanh tra Sở được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thanh tra chuyên ngành, Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc, tặng bằng khen cho 6 đồng chí và tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 3 đồng chí.
 

Phương Thảo
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top