Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam

Thứ ba, 17/08/2010 09:21

Ngày 13/8, tại trụ sở cơ quan, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam (15/8/1945-15/8/2010). Nhiều cơ quan, đơn vị đã đến chúc mừng.

img

Cách đây tròn 65 năm, tại Hội nghị toàn quốc Đảng Cộng sản Đông Dương đã thông qua nghị quyết về công tác giao thông liên lạc. Đây là một nghị quyết quan trọng, đánh dấu mốc son, khởi nguồn cho sự ra đời của ngành Giao bưu, thông tin, liên lạc, ngành Bưu điện Việt Nam - nay là ngành Bưu chính, Viễn thông Việt Nam. Với ý nghĩa trọng đại đó, ngày 15/8/1945 đã đi vào lịch sử phát triển của ngành Bưu điện, trở thành ngày truyền thống của ngành.

Trong những năm qua, các đơn vị trong ngành Bưu chính, Viễn thông Quảng Ninh luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Viễn thông Quảng Ninh luôn giữ vững vai trò là doanh nghiệp chủ lực trong việc cung cấp các dịch vụ viễn thông - công  nghệ  thông tin, đóng góp đắc lực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh nhà. Bưu điện tỉnh luôn đảm bảo mạng lưới thông tin phục vụ các dịch vụ bưu chính, phát hành báo chí công ích và mở rộng kinh doanh dịch vụ để phục vụ cho sự chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhu cầu của nhân dân trong tỉnh.

imgVới những thành tích đã đạt được, cán bộ, công nhân viên chức trong ngành Bưu chính, Viễn thông đã được Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương các loại. Hàng năm các đơn vị đều được lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Bưu điện Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen.

Đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, định hướng của ngành Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh trong thời gian tới là nhằm tiếp tục đẩy mạnh tốc độ phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng mạng lưới bưu chính viễn thông theo hướng hiện đại, đồng bộ và rộng khắp, đa dạng hoá và hiện đại hoá các loại hình dịch vụ; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng và giáo dục truyền thống cho cán bộ, công nhân viên chức, lao động; gắn hoạt động của tổ chức công đoàn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và quản lý đảm bảo thiết thực, có hiệu quả.

Trước đó, một loạt các hoạt động phong trào như “Giải bóng đá ngành Thông tin và Truyền thông lần thứ I năm 2010”, “Giải cầu lông chào mừng ngày truyền thống ngành”... đã được tổ chức tại các đơn vị trong ngành Thông tin và Truyền thông, là những hoạt động thiết thực chào mừng 65 năm ngày thành truyền thống ngành Bưu điện.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top