Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai: Tổng kết Liên hoan Phát thanh - Truyền hình toàn tỉnh lần thứ hai

Thứ hai, 05/11/2012 14:04

Sau hơn 6 tháng phát động, Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai lần thứ hai đã thành công tốt đẹp. Liên hoan đã được sự hoan nghênh, ủng hộ và tham gia tích cực của đông đảo phóng viên, cộng tác viên của 25 đơn vị với 143 tác phẩm dự thi, tăng gần 50% số lượng tác phẩm dự thi so với Liên hoan lần thứ nhất.

img

Chiều ngày 04/11/2012, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức tổng kết, trao giải Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai lần thứ II - năm 2012. Đến dự có ông Măng Đung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ngành liên quan và hơn 120 phóng viên, biên tập viên ở đài tỉnh, đài huyện, các chuyên mục của các ngành.

Kể từ khi phát động (tháng 4/2012) đến ngày 20/10/2012; Ban tổ chức đã nhận được 143 tác phẩm tham gia (trong đó có 43 Phóng sự ngắn truyền hình; 29 Phóng sự đài truyền hình; 30 Phóng sự ngắn phát thanh; 25 Phóng sự đài phát thanh và 16 chương trình truyền thanh) của 25 đơn vị, cá nhân tham gia; có 100% tác phẩm dự thi được Ban Giám khảo đánh giá chất lượng đạt trên trung bình (tăng hơn so với Liên hoan lần thứ nhất 10%). Các mảng đề tài được chú ý nhất của Liên hoan năm nay là phong trào xây dựng nông thôn mới; thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; bảo tồn văn hóa, nạn phá rừng, những công trình xây dựng lãng phí, những vấn đề về việc thực hiện chính sách xã hội, về lĩnh vực an ninh - quốc phòng, văn hóa, xã hội; gương người tốt, việc tốt đã được phản ánh khá sinh động.

Ban tổ chức đã chọn 54 tác phẩm (tăng hơn so với liên hoan lần thứ nhất 19 tác phẩm) để trao giải (chiếm 38% số tác phẩm dự thi), trong đó đã có 04 giải nhất, 04 giải nhì, 08 giải ba và 28 giải khuyến khích của thể loại phóng sự tài liệu, phóng sự ngắn phát thanh và truyền hình; 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 06 giải khuyến khích cho chương trình phát thanh tổng hợp của đài cấp huyện. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng chọn ra những tập thể tham gia tích cực trong liên hoan đề nghị Giám đốc Sở TT&TT tặng giấy khen (Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Đức Cơ, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện KBang, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Krông Pa). Đó chính là sự ghi nhận của tỉnh, của ngành đối với sự thành công của Liên hoan, của những tác phẩm và tác giả tham dự.

Phát biểu tại buổi tổng kết và trao giải, ông Măng Đung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực cố gắng của các đơn vị, các phóng viên, biên tập viên ở đài tỉnh, đài huyện, các chuyên mục của các ngành, qua đó, những người làm báo phát thanh, truyền hình có kinh nghiệm hơn trong tác nghiệp, góp phần phản ánh kịp thời những bức xúc của xã hội, của cộng đồng đến cơ quan chức năng để quản lý, điều hành hiệu quả hơn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao vai trò của Sở Thông tin và Truyền thông, đơn vị giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông đã chủ trì tạo ra sân chơi đầy ý nghĩa để các cá nhân, đơn vị trong ngành Phát thanh- Truyền hình trong tỉnh phát huy khả năng và tính sáng tạo trong hoạt động nghề nghiệp để làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền mà tỉnh giao phó. Đồng thời đề nghị Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các Đài huyện, thị xã, thành phố cần tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền phản ánh đậm nét tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh; nâng cao nghiệp vụ và từng bước trau dồi kỹ năng và đạo đức người làm báo, phản ánh trung thực, khách quan, sinh động đời sống xã hội để có nhiều tác phẩm sâu sắc.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở TT&TT, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai lần thứ hai năm 2012 đã có bài phát biểu tổng kết, đánh giá quá trình tổ chức Liên hoan. Bên cạnh những kết quả đạt được; Liên hoan không thể tránh khỏi những tồn tại, khiếm khuyết như: Một số tác phẩm tham gia liên hoan chưa được chuẩn bị kỹ lưỡng, còn một số hạn chế như rút tít tác phẩm chưa chuẩn, bố cục hình ảnh trong tác phẩm truyền hình chưa chặt chẽ;  công tác tổ chức còn có những lúng túng và thiếu sót… Ban tổ chức sẽ rút kinh nghiệm để tổ chức cho những liên hoan lần sau. Liên hoan Phát thanh – Truyền hình tỉnh Gia Lai lần thứ hai – 2012, là động lực để các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên phấn đấu hơn nữa trong chặng đường gian nan nhưng đầy vinh quang của những người làm báo, ngày càng xây dựng được nhiều tác phẩm có chất lượng hơn, được xã hội đánh giá cao hơn./.     
 

Trần Thi Huệ
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top