Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Thứ sáu, 15/05/2015 08:36

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho rằng, các bài học kinh nghiệm của Đà Nẵng đều có giá trị rất lớn để tham khảo, vận dụng trên phạm vi rộng.

img

Thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tặng Sở TT&TT TP Đà Nẵng bức trướng mang dòng chữ: Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng 10 năm xây dựng và phát triển (5/2005-5/2015)

Chiều 14/5/2015, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng đã tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập (2005-2015). Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp, nay là Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam; Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Trung tâm thuộc Bộ TT&TT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ, Ban Cơ yếu Chính phủ, các Hội, Hiệp hội, các tổ chức chuyên ngành Trung ương, các chuyên gia tư vấn CNTT trong nước và quốc tế; lãnh đạo Sở TT&TT các tỉnh, TP bạn; đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng, các đại biểu nguyên là lãnh đạo TP qua các thời kỳ, lãnh đạo các Ban của Thành ủy, Sở, Ban, ngành, UBND các Quận, huyện, phường, xã; đại diện lãnh đạo HĐND, Mặt trận, các Hội-Đoàn thể TP; ....
 
img
 
Thứ trường Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại buổi Lễ. 
 
Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh: 10 năm qua có thể nói là giai đoạn đầy thử thách đối với toàn ngành TT&TT nói chung, ngành TT&TT TP Đà Nẵng nói riêng. Tuy nhiên, điều đáng mừng là trong khó khăn, thử thách, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở TT&TT Đà Nẵng đã luôn thể hiện quyết tâm bền bỉ, khát vọng cống hiến cho Ngành, cho quê hương Đà Nẵng. Tất cả đã quy tụ thành nội lực để Sở vượt qua những khó khăn, thách thức và đạt được nhiều thành tựu hết sức ấn tượng, góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của TP. Đà Nẵng và cả nước.
 
Trước hết, cần khẳng định, Sở TT&TT, trong quá trình xây dựng và phát triển của mình đã bám sát chủ trương, đường lối phát triển của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo, điều hành của Bộ; sự lãnh đạo, định hướng của lãnh đạo Thành phố, tuân thủ và triển khai sáng tạo tinh thần Nghị quyết 33/2003 của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển TP. Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Với kim chỉ nam này, Sở đã chủ động triển khai thực hiện tốt chức năng tham mưu, đưa công tác quản lý nhà nước đa ngành trên các lĩnh vực báo chí-xuất bản, bưu chính-viễn thông, công nghệ thông tin của Thành phố sớm đi vào ổn định và phát triển, có nhiều mặt đã đi vào chiều sâu, mang lại những kết quả làm thay đổi vị trí của Đà Nẵng trên bản đồ phát triển CNTT&TT quốc gia. 
 
10 năm qua, Sở đã tham mưu cho UBND thành phố ban hành hàng loạt chính sách có ý nghĩa đột phá để phát triển hạ tầng kỹ thuật CNTT&TT, bảo đảm điều kiện cơ bản để triển khai xây dựng mô hình Chính quyền điện tử; từng bước nâng cao nhận thức của cộng đồng trong ứng dụng CNTT&TT vào các lĩnh vực của quản lý, phục vụ đắc lực nhiệm vụ cải cách hành chính cũng như nâng cao chất lượng sống, thỏa mãn yêu cầu của nhân dân và du khách bạn bè quốc tế. Sở cũng đã tạo được những nền tảng ban đầu để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm, công nghiệp nội dung số, đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn của các tập đoàn, công ty trong nước và quốc tế về công nghiệp phần mềm, công nghiệp nội dung số. Đặc biệt, Sở đã tham mưu xây dựng và vận hành có hiệu quả Khu Công viên phần mềm, được Bộ TT&TT đánh giá cao, và công nhận là Khu CNTT tập trung thứ hai của cả nước; chủ động và nỗ lực xúc tiến kêu gọi đầu tư xây dựng hạ tầng các Khu CNTT tập trung số 1, Khu CNTT tập trung số 2, Khu Công viên phần mềm số 2, nhằm chuẩn bị không gian phát triển CNTT&TT trong những năm tới.
 
img
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng trao Kỷ niệm chương và chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo (Sở, UBND Quận) của TP Đà Nẵng.
 
Đến nay, tại TP Đà Nẵng, mạng lưới viễn thông, Internet băng rộng đã đến tận cấp thôn với nhiều dịch vụ gia tăng. Đà Nẵng cũng là thành phố có chuyển biến rõ trong việc ngầm hóa, sắp xếp cáp thông tin và quản lý xây dựng trạm thu phát sóng di động. Đặc biệt, mô hình các Trạm BTS thân thiện môi trường đã được các cán bộ tâm huyết của Sở mạnh dạn nghiên cứu, đưa vào sử dụng, bảo đảm mỹ quan đô thị. Sở còn triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý dịch vụ Internet và trò chơi trực tuyến. Tình hình quản lý hoạt động cung cấp dịch vụ Internet và trò chơi trực tuyến ở Đà Nẵng đã dần đi vào nề nếp. Công tác vận động, xúc tiến đầu tư nước ngoài được tăng cường, mở rộng, thu hút được sự quan tâm đầu tư của nhiều tập đoàn CNTT&TT hàng đầu trên thế giới…Hiệu quả sản xuất kinh doanh của ngành trên địa bàn ngày càng thể hiện rõ, doanh thu có xu hướng tăng cao và ổn định; trong đó nổi bật lên kết quả khá ấn tượng là đã hình thành được nền công nghiệp phần mềm; xuất khẩu phần mềm năm 2014 đạt 33 triệu USD, tăng 28 lần so với năm 2006.
 
Công tác quản lý nhà nước về Báo chí-Xuất bản ngày càng được củng cố, phát triển ổn định. Các cơ quan báo chí của thành phố, của Trung ương và địa phương khác đóng trên địa bàn đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, bám sát tôn chỉ mục đích. Các đơn vị “chủ lực” như Báo Đà Nẵng, Báo Công an Đà Nẵng, Đài PTTH Đà Nẵng, Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng…đã phát huy được vai trò nòng cốt trong tổ chức tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội; thường xuyên cải tiến nội dung và hình thức tuyên truyền, nâng cấp trang thiết bị, điều kiện hoạt động. Hệ thống văn bản pháp luật về xuất bản từng bước được xây dựng khá đồng bộ đã tạo được hành lang pháp lý vững chắc cho hoạt động xuất bản, in, phát hành ở địa phương. Nhiều đơn vị đã cố gắng vượt qua khó khăn, thử thách để tồn tại và phát triển trong tình hình mới; cơ sở vật chất và công nghệ xuất bản, in và phát hành ngày càng được đổi mới, nâng cấp và từng bước hiện đại hóa. 
 
Những nỗ lực trên đây của Sở TT&TT Đà Nẵng đã được ghi nhận với việc Sở đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; nhiều năm liền được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ TT & TT và UBND thành phố. Đặc biệt 6 năm liên tiếp Đà Nẵng là địa phương dẫn đầu cả nước về Chỉ số ứng dụng CNTT; là địa phương đầu tiên của Việt Nam nhận được các Giải thưởng quốc tế danh giá.(FutureGov, Smarter Cities Challenge, eAsia Awards, WeGO Awards). 
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhận định, các bài học kinh nghiệm của Đà Nẵng, dù là thành công mang tính điển hình, hay chưa được trọn vẹn như mong đợi, kể cả thất bại nếu có, đều có giá trị, có ý nghĩa rất lớn để các địa phương, các Bộ, ngành tham khảo, vận dụng.  Thứ trưởng tin tưởng rằng Sở TT&TT Đà Nẵng trong thời gian tới vẫn sẽ tiếp tục phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, đồng lòng; sẵn sàng đối diện với các thách thức, vượt qua mọi khó khăn để khẳng định, thực hiện xuất sắc, đồng bộ vai trò quản lý nhà nước của mình trên tất cả các lĩnh vực được giao; nâng cao uy tín, vai trò ngày càng quan trọng của Ngành trong đời sống xã hội; tiếp tục sáng tạo, tìm kiếm những giải pháp, mô hình đột phá mới, thiết thực góp phần cùng toàn Ngành đưa “Việt Nam sớm trở thành quốc gia mạnh về Công nghệ thông tin và Truyền thông”.
 
img
 
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Huỳnh Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP, Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị TP Đà Nẵng trao tặng Sở TT&TT TP Đà Nẵng bức trướng của Thành ủy, HĐND, UBND, UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Đà Nẵng
 
img
 
Ông Phạm Kim Sơn-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở (bìa trái ảnh) tặng bảng vàng ghi nhận thành tích cống hiến và tặng hoa tri ân đóng góp của các cá nhân là cán bộ quản lý, chuyên gia tư vấn CNTT quốc tế và Việt Nam, cán bộ của Sở đã nghỉ hưu và sắp nghỉ hưu theo chế độ.  
 
Nhân dịp này, Sở TT&TT Đà Nẵng cũng đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Thông tin và Truyền thông” đến 10 cán bộ lãnh đạo thuộc TP Đà Nẵng. Để tri ân đóng góp của các cá nhân là cán bộ quản lý, chuyên gia tư vấn CNTT quốc tế và Việt Nam, cán bộ của Sở đã nghỉ hưu và sắp nghỉ hưu theo chế độ, Sở đã tổ chức vinh danh, tặng bảng vàng ghi nhận thành tích cống hiến. Bên cạnh đó, Sở cũng tặng Kỷ niệm chương đến các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Sở suốt chặng đường vừa qua.
 
Anh Ngọc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top