Singapore rót thêm 182 triệu USD cho lĩnh vực công nghệ tài chính

Thứ năm, 01/10/2020 09:00

Khoản đầu tư mới này nhằm tiếp tục thúc đẩy công nghệ và đổi mới trong lĩnh vực tài chính Singapore.

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) vừa thông báo sẽ bơm 250 triệu SGD (182 triệu USD) vào Đề án Đổi mới và Công nghệ lĩnh vực tài chính (FSTI 2.0) trong 3 năm tới để "tăng tốc công nghệ và tăng trưởng dựa trên đổi mới trong lĩnh vực tài chính". Mức cam kết này cao hơn 11% so với mức 225 triệu SGD (164 triệu USD) trong chương trình FSTI trước đó.

Thông qua FSTI 2.0, các tổ chức tài chính, tổ chức nghề nghiệp và các cơ quan trong ngành có thể xin cấp vốn đầu tư để bắt tay vào các dự án liên quan. Cụ thể, MAS hy vọng sẽ tăng cường hỗ trợ thử nghiệm công nghệ và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ở giai đoạn đầu trong ngành tài chính.
 
20200820-pg4.jpg

 
FSTI 2.0 được xây dựng dựa trên chương trình trước đó để thực hiện nhiều cải tiến. Ví dụ, MAS sẽ tăng hỗ trợ đầu tối đa từ 50% lên 70% chi phí dự án theo khoản đầu tư bằng chứng về khái niệm. Khoản đầu tư tối đa này dành cho tất cả các dự án AI trong khuôn khổ Tài trợ phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AIDA) sẽ được tăng từ 1 triệu SGD (729.000 USD) lên 1,5 triệu SGD (1,1 triệu USD).
 
Hơn nữa, MAS đặt mục tiêu xây dựng một đội ngũ nhân lực fintech trong nước. Các dự án thuộc Dự án cấp tổ chức tài chính, Dự án toàn ngành và thúc đẩy AIDA cũng sẽ đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính liên quan đến chuyển giao năng lực.
 
Kế hoạch FSTI đầu tiên có thời hạn 2015 - 2020 nhằm mục đích thúc đẩy sự đổi mới trong ngành tài chính. Singapore hiện là quốc gia có hơn 1000 công ty fintech và 40 phòng thí nghiệm đổi mới. Riêng trong năm 2019, số vốn tài trợ cho fintech tại nước này đạt 1,2 tỷ SGD (875 triệu USD).
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top