Singapore hỗ trợ thanh thiếu niên theo đuổi sự nghiệp an ninh mạng

Thứ bảy, 18/12/2021 19:00

An ninh mạng là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế Singapore và tương lai số. Khi nền kinh tế ngày càng số hóa sâu rộng và các mối đe dọa mạng tiếp tục phát triển cả về quy mô và mức độ tinh vi, nhu cầu phát triển nhân tài an ninh mạng ngày càng tăng để đáp ứng các yêu cầu trong tương lai.

 Trong khuôn khổ chương trình an ninh mạng cho thanh thiếu niên (SG Cyber Youth), Cơ quan An ninh mạng Singapore (CSA) sẽ hỗ trợ thanh thiếu niên theo đuổi sự nghiệp an ninh mạng thông qua việc tạo điều kiện tiếp cận các chương trình đào tạo về an ninh mạng, các cuộc thi, hành trình học tập, các buổi tư vấn nghề nghiệp và các buổi nói chuyện tại trường. Chương trình là một trong những sáng kiến quan trọng trong khuôn khổ phát triển nguồn nhân tài của Chiến lược an ninh mạng Singapore năm 2021.

20211221-pg6.jpeg

SG Cyber Youth Odyssey là một lộ trình học tập cung cấp các mốc quan trọng, rõ ràng để hướng dẫn sinh viên trong hành trình an ninh mạng của mình. Lộ trình được phát triển với sự tham vấn của các nhà giáo dục, các nhà thực hành trong ngành và các đối tác đào tạo. Bốn giai đoạn của lộ trình học tập (Excite, Explore, Experience, Excel) sẽ hướng dẫn sinh viên kiến thức về an ninh mạng ở các mức độ khác nhau để khám phá và tăng cường mối quan tâm về an ninh mạng thông qua việc tham gia các hoạt động của SG Cyber Youth, bao gồm Chương trình khám phá không gian mạng dành cho thiếu niên (YCEP), A.YCEP và SG Cyber Olympians.

Mỗi giai đoạn được xây dựng dựa trên kiến thức của các giai đoạn trước và hướng dẫn thanh thiếu niên hiểu sâu hơn về các chủ đề an ninh mạng. Các chủ đề được đề cập trong lộ trình có phạm vi rộng và bao gồm các nguyên tắc cơ bản về an ninh mạng và các lĩnh vực kỹ thuật như kiểm thử thâm nhập và an ninh mạng. SG Cyber Youth Odyssey cung cấp thông tin rõ ràng về kết quả học tập và các chủ đề được đề xuất để phát triển các hoạt động cho SG Cyber Youth.

Lộ trình học tập nhằm mục đích trợ giúp các nhà giáo dục, cố vấn nghề nghiệp và phụ huynh bằng cách cung cấp cách tiếp cận có cấu trúc để giáo dục an ninh mạng và hướng nghiệp nhằm giúp thanh thiếu niên nâng cao mối quan tâm/kỹ năng về an ninh mạng.

SG Cyber Youth Odyssey dự kiến sẽ thu hút hơn 3.000 thanh niên, phụ huynh và nhà giáo dục tham gia mỗi năm. Sau khi hoàn thành lộ trình học tập, thanh thiếu niên được khuyến khích theo học một khóa học về an ninh mạng do các Viện đại học (IHL) cung cấp và tham gia vào lực lượng lao động về an ninh mạng.

Một trụ cột quan trọng trong Chiến lược an ninh mạng của Singapore là phát triển hệ sinh thái an ninh mạng sôi động bao gồm lực lượng lao động có tay nghề cao có thể hỗ trợ các nhu cầu về an ninh mạng. Để củng cố nguồn nhân lực về an ninh mạng trong tương lai, CSA đang thực hiện nhiều sáng kiến nhằm thu hút thanh thiếu niên ở các cấp học dưới đại học với mục đích khuyến khích các khả năng và triển vọng trong thế giới an ninh mạng, dạy họ các khái niệm cơ bản về an ninh mạng và trao cho họ cơ hội tham gia các bài thực hành và cuộc thi thực tế.

Theo báo cáo của OpenGov Asia, CSA cũng đã khởi động Chương trình lãnh đạo chiến lược mới nhất trong khuôn khổ SG Cyber Leaders Programme, nhằm phát triển hơn nữa các tài năng về an ninh mạng tại địa phương nhằm cải thiện bối cảnh an ninh mạng.

SG Cyber Leaders Programme là sáng kiến đầu tiên được triển khai, nhằm mục đích phát triển một nhóm các nhà lãnh đạo mạng địa phương, những người có hiểu biết về các thực tiễn tốt nhất và các công nghệ tiên tiến để đối phó với các mối đe dọa mạng ngày càng phát triển./.

 

theo ictnews.vietnamnet.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top