Sẽ xuất bản công trình sách “Ký ức người lính” vào giữa năm 2013

Thứ ba, 26/02/2013 16:10

Chiều ngày 26/2/2013, Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đã họp nghe Ban tổ chức công trình sách “Ký ức người lính” báo cáo các công việc liên quan đến triển khai xuất bản cuốn sách. Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn và các đơn vị hữu quan thuộc Bộ. Về phía Ban tổ chức công trình sách “Ký ức người lính” có các đồng chí đại diện: Lê Doãn Hợp nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – chủ biên, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nguyên Tư lệnh Quân khu 4… Đây là sản phẩm phối hợp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng xuất bản công trình sách “Ký ức người lính” vào giữa năm 2013.

img
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn phát biểu kết luận tại cuộc họp

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Doãn Hợp đã báo cáo lãnh đạo Bộ những công việc Ban tổ chức đã triển khai và đề xuất Bộ Thông tin và Truyền thông tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ xuất bản sách như: đưa việc thực hiện chương trình này vào chương trình công tác truyền thông của Bộ, giao đầu mối phía Bộ là Cục Xuất bản... Các đơn vị hữu quan như Cục Xuất bản, Vụ Kế hoạch tài chính đã có ý kiến đóng góp về chuyên môn để chương trình được thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. 

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cho biết Bộ rất quan tâm và ủng hộ chương trình này cũng như sẵn sàng phối hợp, tham gia xây dựng. Bộ Thông tin và Truyền thông cử Cục Xuất bản làm cơ quan đầu mối tham mưu cho Bộ để việc xuất bản cuốn sách được đảm bảo đúng tiến độ đề ra; Bộ sẽ chỉ đạo các đơn vị của Bộ tham gia tuyên truyền cho chương trình này, có công văn gửi các Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị phối hợp với Ban tổ chức chương trình, giao các cơ quan chức năng của Bộ nghiên cứu để tạo điều kiện về thủ tục, kinh phí cho chương trình.

Dự kiến tập đầu của cuốn sách sẽ được xuất bản vào giữa năm 2013. Cuốn sách thuộc thể loại ký, dự kiến cuốn sách sẽ có 1.000 trang. Nội dung sách bao gồm giới thiệu Việt Nam và các cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại; ký ức người lính trong chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc, nhiệm vụ quốc tế và trong xây dựng đất nước giàu mạnh; doanh nhân -  người lính thời bình; doanh nghiệp với hoạt động xã hội.

Công trình sách “Ký ức người lính” cũng là công trình thuộc nội dung lồng ghép trong quá trình thực hiện chương trình phối hợp hoạt động thông tin tuyên truyền giai đoạn 2011-2015 giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng. 

Cuốn sách là một phần của Chương trình “Ký ức người lính” bao gồm các hoạt động: phát động phong trào viết và kể lại những câu chuyện, chiến công, kỳ tích, kỷ niệm sâu sắc trong chiến tranh, trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc của chiến sỹ đồng bào cả nước để tập hợp và xuất bản công trình sách “Ký ức người lính”; tổ chức triển lãm và giới thiệu Sách “Ký ức người lính” tại Nhà hát lớn Hà Nội; tổ chức giao lưu nghệ thuật từ thiện “Ký ức người lính – Âm vang thời đại” truyền hình trên VTV.

 

Thúy Hòa
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top