SAVIS tiếp tục thắng lớn tại Giải thưởng Sao Khuê 2022

Thứ hai, 25/04/2022 10:34

SAVIS xuất sắc giành liên tiếp 3 Giải thưởng Sao Khuê 2022, bao gồm: SAVIS FMIP – Giải pháp truyền thanh số, SAM Appliance - Thiết bị quản lý khóa và sinh chữ ký số, SAVIS MIS-BI – Hệ thống cơ sở dữ liệu và báo cáo kinh tế - xã hội.

20220425-A-4.jpg
 
Ông Đỗ Quang Huy - Giám đốc Dịch vụ, sản phẩm số đại diện công ty nhận giải thưởng
 
Giải thưởng Sao Khuê là một trong những giải thưởng danh giá và uy tín nhất ngành phần mềm – công nghệ thông tin Việt Nam. 2022 là năm thứ năm liên tiếp SAVIS có giải pháp công nghệ được trao tặng giải thưởng này. Ba giải pháp đạt giải năm nay của SAVIS mang đến những bước tiến lớn trong việc tổng hợp, lưu trữ, phân tích và khai thác dữ liệu, định danh, ký số, mã hóa tài liệu cũng như hiện đại hóa hệ thống truyền thanh cơ sở.
 
  1. SAVIS FMIP – Hệ giải pháp truyền thanh số
SAVIS là công ty công nghệ hàng đầu trong nghiên cứu, cung cấp giải pháp, triển khai dự án chuyển đổi số trong lĩnh vực Phát thanh - Truyền hình, Báo chí.
Hệ thống truyền thanh cơ sở vẫn luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thay thế tại địa phương khi có độ phủ sóng rộng khắp đến từng thôn, bản có khả năng cung cấp thông tin tức thời, khẩn cấp, trực tiếp và tính địa phương hóa cao, điều hành trong các tình huống khẩn cấp. Trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển, truyền thanh cơ sở cần có sự chuyển đổi về công nghệ để tiếp cận với người dân gần gũi, hiệu quả cũng như giải phóng cán bộ truyền thanh ra khỏi không gian cố định của phòng thu. Đây là bài toán mà SAVIS đã giải quyết trọn vẹn khi phát triển thành công Hệ giải pháp truyền thanh số - SAVIS FMIP. Bao gồm:
 
SAVIS FMIP BOX là đầu thu kỹ thuật số ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông để truyền tín hiệu âm thanh từ hệ thống đài phát thanh đến người dân thông qua hạ tầng truyền dẫn Internet 3G/4G/Wifi/LAN với khả năng điều khiển, tắt - mở, tạo, duyệt, quản lý nội dung, đặt lịch phát sóng tự động hoặc từ xa trên mọi thiết bị (laptop, điện thoại di động, máy tính bảng...), mang đến chất lượng âm thanh ổn định, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, phân cấp quản lý theo từng đơn vị và đảm bảo tính bảo mật, an toàn thông tin.
 
SMART FMIP - Thiết bị tích hợp, trạm phát sóng số đầu tiên tại Việt Nam là thiết bị tích hợp toàn bộ hệ thống truyền thanh sẵn có của địa phương, bao gồm cả truyền thanh không dây và có dây với hệ thống phát sóng số thành một giải pháp thống nhất để dễ dàng quản lý, điều khiển. Điều này giúp SMART FMIP có thể tận dụng triệt để hạ tầng của các hệ thống truyền thanh sẵn có từ địa phương bao gồm cả hệ thống truyền thanh FM không dây và hệ thống truyền thanh FM có dây, giúp tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, đây là một hệ thống mở, sẵn sàng tích hợp với các ứng dụng IoT khác như: camera giao thông, cảm biến khí tượng,... cho phép mở rộng tính năng không giới hạn khi có nhu cầu.
 
SAVIS FMIP SOFTWARE – Phần mềm truyền thanh số cho phép điều khiển, quản trị hệ thống truyền phát, lịch phát, tạo tài khoản, cấp quyền – phân quyền quản lý, theo dõi tình trạng thiết bị, xử lý các nghiệp vụ chuyên môn như biên tập nội dung phát thanh dạng text, audio... giúp hình thành một hệ thống điều khiển từ xa, mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị di động, giải phóng người quản trị hay cán bộ truyền thanh khỏi bó buộc trong không gian làm việc của phòng phát thanh truyền thống. Với SAVIS FMIP SOFTWARE, giờ đây, toàn bộ hệ thống truyền thanh có thể nằm gọn trong lòng bàn tay, với những thao tác sử dụng đơn giản với giao diện thân thiện với người dùng.
 
20220425-A-5.jpg
  1. SAM Appliance – Thiết bị quản lý khóa và sinh chữ ký số
SAM Appliance là thiết bị quản lý khóa và sinh chữ ký số theo tiêu chuẩn ký số từ xa, Blockchain, tiền số cryptocurrency, thanh toán trên di động mobile payment, ví điện tử, mã hóa dữ liệu – mã hóa giao dịch, timestamping… SAM Appliance bao gồm: máy chủ, thiết bị phần cứng mã hóa HSM, phần mềm ký số và quản lý chứng thư số, ứng dụng ký số, xác thực mạnh trên di động.
 
SAM Appliance có khả năng cài đặt, vận hành trong thời gian ngắn, tối ưu hiệu quả, tích hợp không giới hạn với các hệ thống thông tin sẵn có, hạn chế tối đa lỗ hổng bảo mật, bảo vệ an toàn cho hệ thống thông tin nhờ khả năng hoạt động độc lập, chuyên biệt, không dùng chung hay phụ thuộc vào bên thứ ba, với chi phí đầu tư tiết kiệm hơn nhiều lần so với triển khai lắp đặt một hệ thống ký số chuyên dùng thông thường.Thiết bị tối ưu cho các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng hệ thống ký số tập trung, ký số từ xa, ký số trên di động nội bộ, dễ dàng trong vận hành, tích hợp, quản lý.
 
SAVIS là thương hiệu số 01 Việt Nam về cung cấp giải pháp – dịch vụ ký số. SAVIS cũng là đơn vị duy nhất tuân thủ đầy đủ danh mục tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buộc và tiêu chuẩn kỹ thuật ký số nâng cao, ký số xác thực lâu dài (AdES) đáp ứng quy định tại Thông tư số 16/2019/TT-BTTTT đối với mô hình ký số từ xa. Đồng thời, SAVIS sở hữu Dịch vụ Chứng thực điện tử cấp dấu thời gian đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam – TrustCA Timestamp. Tại Việt Nam, ngoài SAVIS, chưa đơn vị nào đảm bảo hạ tầng kỹ thuật để cung cấp toàn bộ các dịch vụ trên, mà mới chỉ dừng lại ở dịch vụ ký số theo tiêu chuẩn cơ bản phục vụ ký hóa đơn điện tử, kê khai thuế, hải quan, chứng từ điện tử.
 
20220425-A-6.jpg
 
Ông Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Khối phần mềm Chính phủ số đại diện công ty nhận giải thưởng
 
  1. SAVIS MIS-BI – Hệ thống cơ sở dữ liệu và báo cáo kinh tế - xã hội
SAVIS MIS –BI - Hệ thống cơ sở dữ liệu và báo cáo kinh tế - xã hội được xây dựng theo tiêu chuẩn của thế giới nhằm đáp ứng các yêu cầu quản lý, và là công cụ phân tích, đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ lãnh đạo ra quyết định điều hành nhanh chóng, hiệu quả dựa vào dữ liệu sống, được cập nhật đều đặn và liên tục. Hệ thống không chỉ xây dựng kho dữ liệu tập trung của tất cả các lĩnh vực hoạt động đặc thù ngành trong tổ chức mà còn là dữ liệu quản trị của tất cả các đơn vị thành viên trong tổ chức.
 
Hệ thống áp dụng kiến trúc MicroServices. Kiến trúc này cho phép mở rộng hệ thống theo quy mô tăng trưởng của tổ chức, phần quyền bảo mật dữ liệu cao, tối ưu hiệu năng nhờ cơ chế cân bằng tải cho từng dich vụ. Việc sử dụng công nghệ biểu mẫu động, trường tin động, quy trình động giúp người dùng chủ động trong việc hoàn thiện nội dung, thiết kế quy trình xử lý hồ sơ, văn bản, báo cáo bằng thao tác kéo thả đơn giản. Nhờ sự linh hoạt của quy trình động, mọi thay đổi từ đối tượng tham gia đến các bước xử lý quy trình đều có thể được cập nhật, điều chỉnh một cách dễ dàng. Công tác quản lý nhờ thế cũng trở nên tinh gọn, chuyên nghiệp hơn.
 
Những năm qua, SAVIS đã triển khai thành công những dự án số hóa tổ chức, chuyển đổi số quan trọng trong các lĩnh vực: Tài chính – Ngân hàng, Y tế, Giáo dục, Viễn thông, Truyền hình – Nội dung số… Đó là nhờ vào một hệ sinh thái giải pháp – dịch vụ công nghệ tiên phong, sáng tạo đáp ứng tiêu chuẩn kép: giải quyết bài toán Việt Nam và tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top