Sầu riêng Việt “tăng tốc” sang Mỹ

Thứ bảy, 24/12/2022 09:04

Tính đến hết tháng 5/2022, Vietnam Post Logistics đã tiến hành xuất khẩu gần 20 tấn sầu riêng sang thị trường Mỹ.

u5_12.jpg

Mỹ là thị trường xuất khẩu nông sản lớn nhất hiện nay của Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu trên 2,3 tỷ USD. Đây cũng là thị trường kiểm soát rất chặt chẽ mặt hàng trái cây tươi xuất khẩu với nhiều quy định và đạo luật khác nhau để phát hiện các loại xâm lấn, côn trùng có nguy cơ cao cũng như đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Với kinh nghiệm triển khai thành công nhiều dự án xuất khẩu trái cây tươi đến các thị trường “khó tính” như Nhật Bản, Úc, Cộng hòa Czech,… trong năm 2021, Vietnam Post Logistics tiếp tục kết nối xuất khẩu trái sầu riêng đến thị trường Mỹ.

Từ tháng 3/2022, đội ngũ nhân viên của Vietnam Post Logistics đã bắt đầu khảo sát tìm nguồn sầu riêng đầu vào tại nhà vườn, hộ sản xuất nông nghiệp, hợp tác xã khu vực miền Tây và Đông Nam Bộ. Trái sầu riêng được chọn đáp ứng các tiêu chí: quả phình to đều, không bị vẹo vọ, chia thành các múi rõ ràng, quả chắc, cơm sầu dày,có hương thơm, màu sắc đặc trưng.

Vietnam Post Logistics hiện đang thực hiện xuất khẩu 02 loại sản phẩm sầu riêng bao gồm: sầu riêng tách múi và sầu riêng nguyên trái. Từ nguồn sầu riêng đã lựa chọn, các trái đạt đến độ chín nhất định sẽ được chuyển đến cơ sở chế biến để làm sạch, xử lý loại bỏ tạp chất, bóc tách nguyên vẹn múi sầu, đóng túi chuyên dụng, hút chân không cấp đông đối với sản phẩm tách múi hoặc đóng thùng theo tiêu chuẩn với sản phẩm nguyên trái. Sầu riêng sau xử lý, chế biến, đóng gói sẽ được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp, đảm bảo giữ nguyên vẹn màu sắc, hương vị, độ tươi ngon.

Không chỉ dừng lại ở việc tìm nguồn sản phẩm, hợp tác với cơ sở chế biến uy tín đến đóng gói, vận chuyển để kiểm soát 100% chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, Vietnam Post Logistics cũng tiếp tục phối hợp thực hiện các thủ tục hải quan và đối tác tại thị trường Mỹ đến vận chuyển, phân phối đến các siêu thị, cửa hàng tại đây một cách an toàn với giá thành hợp lý nhất.

Dự kiến trong tháng 6, Vietnam Post Logistics sẽ đẩy mạnh việc kết nối xuất khẩu sản phẩm sầu riêng, vải thiều,… không chỉ đến Mỹ mà còn mở rộng ra thị trường châu Á và một số nước châu Âu.

Nguồn: www.vnpost.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top