Sắp phát hành Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân”

Thứ sáu, 12/01/2018 16:03

Chiều 12/1/2018, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội đồng tư vấn Quốc gia về tem bưu chính đã chủ trì cuộc họp của Hội đồng để góp ý kiến cho 02 bộ tem bưu chính phát hành năm 2018, gồm: Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân (1968-2018) và Bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá”.

20180112-m119.jpg
 
Toàn cảnh cuộc họp
 
Theo đó, Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân (1968-2018), gồm 1 mẫu. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 là một sự kiện có ý nghĩa chiến lược lịch sử to lớn, mở ra cục diện mới trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta, đã giáng đòn quyết định vào ý chí xâm lược của đế quốc Mỹ, tạo bước ngoặt quyết định cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta đi tới thắng lợi.
 
Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân (1968-2018)” được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nghiên cứu, thiết kế theo 5 phương án. Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng tư vấn Quốc gia về tem bưu chính đã thảo luận và thống nhất chọn phương án: Bộ tem được thiết kế thể hiện chắt lọc bằng hình tượng những người chiến sĩ, du kích miền Nam đứng lên đã chiến đấu anh dũng và hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, viết lên trang sử hào hùng, mở ra tương lai cho cuộc đại thắng mùa Xuân lịch sử 1975, thống nhất đất nước, được đặt trong khung cảnh cánh chim mong ước của mọi người Việt Nam vì một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, cho những dải khăn rằn thương nhớ mãi mến thương. Khuôn khổ tem: 31x46mm.
 
Sau khi hoàn thiện theo góp ý, dự kiến, Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân (1968-2018)” sẽ được phát hành trước tết Mậu Tuất 2018.
 
Cũng tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã cho ý kiến về Bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá”, gồm 1 mẫu. Nhằm tăng cường truyền thông về tác hại của thuốc lá, giảm nhu cầu sử dụng và kiểm soát để từng bước giảm mức cung cấp các sản phẩm thuốc lá tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, nhằm giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong do sử dụng thuốc lá gây ra, ngày 25/1/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Phê duyệt “Chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020”. Theo đó, giai đoạn 2 của chiến lược từ năm 2016 -2020 là: Tiếp tục tăng cường thực thi quy định môi trường không khói thuốc lá; thực hiện các nghiên cứu, đánh giá về tỉ lệ sử dụng thuốc lá, tiếp xúc thụ động với khói thuốc; giám sát, đánh giá việc thực hiện các quy định về cấm quảng cáo, khuyến mại, tài trợ các sản phẩm thuốc lá, kinh doanh bất hợp pháp các sản phẩm thuốc lá. Để hưởng ứng chiến dịch này, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã nghiên cứu, thiết kế Bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá”./.
 
Doãn Mạnh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top