Sắp có kênh truyền hình VTV 7 chuyên về giáo dục – kết quả hợp tác giữa VTV và EBS Hàn Quốc

Thứ năm, 24/07/2014 13:52

Ngày 23/7/2014, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có buổi tiếp đoàn công tác của Uỷ ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) do Chủ tịch Uỷ ban Sung-joon Choi dẫn đầu. Tham dự buổi làm việc về phía Bộ Thông tin Truyền thông có đại diện Cục Phát thanh Truyền hình, Cục Viễn thông, Cục Tần số, Vụ Hợp tác quốc tế. Về phía Hàn Quốc có đại diện Vụ Điều phối chính sách tiêu dùng, Vụ Quan hệ công chúng và hợp tác quốc tế thuộc KCC, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện đài truyền hình EBS.

img
 
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thông báo với ngài Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc về tình hình phát triển ngành viễn thông, công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản của Việt Nam, về lộ trình số hóa truyền hình ở Việt Nam đến năm 2020. Đồng thời, Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự phát triển của Hàn Quốc trong những năm qua, là những bài học quý giá cho Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế xã hội.
 
Bộ trưởng cũng cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông ủng hộ Đài truyền hình Việt Nam VTV, đài truyền hình giáo dục Hàn Quốc EBS và Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) thiết lập kênh truyền hình giáo dục VTV7 trên sóng truyền hình của VTV. Bộ trưởng cũng ủng hộ đề xuất của Chủ tịch KCC về việc không chỉ  phát sóng các chương trình giáo dục trên truyền hình mà còn đưa lên mạng  Internet để người dân ở thành phố cũng như vùng sâu vùng xa đều được tiếp cận với các chương trình giáo dục này. “Giáo dục trên Internet để mọi người có thể học mọi lúc mọi nơi là điều Việt Nam đang hướng tới”.
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Chủ tịch KCC đều nhất trí giao cho Vụ Hợp tác quốc tế của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc bổ sung thêm một số nội dung mới vào Thỏa thuận hợp tác (MoU) giữa Bộ Thông tin Truyền thông và Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc đã ký từ năm 2009 để tiến tới ký Thỏa thuận hợp tác mới trong thời gian gần nhất.
 
Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc Sung-joon Choi cho biết Hàn Quốc sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình số hóa truyền hình. Đồng thời, trong thời gian tới, Hàn Quốc và Việt Nam sẽ cùng nhau trao đổi kinh nghiệm về những vấn đề hai bên cùng quan tâm như: an ninh bảo mật trên mạng Internet, quản lý nội dung xấu trên Internet và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng…
 
img 
 

Đoàn công tác Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tặng quà lưu niệm ngài Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tặng ngài Chủ tịch Ủy ban Truyền thông ảnh vịnh Hạ Long do Bộ trưởng chụp

Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top