Sản phẩm nông nghiệp tăng do ứng dụng công nghệ cao

Thứ năm, 16/12/2021 15:37

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, hơn 3 năm thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU của Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 (Đề án 04) đã đạt được những kết quả khả quan.

 20211221-u47.jpg

Cụ thể, đến nay, trên địa bàn tỉnh đã hình thành được 4 vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như: vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ với quy mô diện tích 253 ha; vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Châu Đức với tổng diện tích 1.037 ha; vùng nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ với quy mô 300 ha; vùng nuôi cá nước ngọt bán thâm canh, thâm canh tại huyện Châu Đức với quy mô khoảng 100 ha.

Đồng thời, bước đầu đã định hướng phát triển một số vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với những đối tượng cây trồng chủ lực theo thế mạnh của từng địa phương như huyện Đất Đỏ gắn với với vùng phát triển rau, mãng cầu, hoa cây cảnh các loại; huyện Châu Đức gắn với vùng phát triển hồ tiêu, ca cao; huyện Xuyên Mộc gắn với vùng phát triển cây nhãn, thanh long, hồ tiêu; thị xã Phú Mỹ gắn với vùng phát triển cây bưởi da xanh.

Đến nay, trong lĩnh vực trồng trọt đã có tổng cộng 46 cơ sở ứng dụng công nghệ cao, với quy mô diện tích hơn 2,562 ha, sản lượng ước đạt 27,835 tấn/năm. Trong số đó, có hơn 1.471 ha diện tích sản xuất trồng trọt đạt các chứng nhận an toàn thực phẩm, đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, SAN, UTZ… Tỷ trọng giá trị sản phẩm trồng trọt ứng dụng công nghệ cao trên tổng giá trị sản phẩm nông nghiệp lĩnh vực trồng trọt có xu hướng tăng qua các năm (từ 3,03% năm 2017 lên 6,47% năm 2020).

Về lĩnh vực chăn nuôi, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 127 trại chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao; trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, hiện nay đã có 17 cơ sở nuôi tôm thương phẩm và sản xuất giống thủy sản ứng dụng công nghệ cao với quy mô diện tích khoảng 391 ha, sản lượng nuôi thủy sản thương phẩm đạt 1.821 tấn/năm.

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top