Sàn chứng khoán New Zealand dừng 4 ngày liên tiếp do tấn công DDoS

Thứ bảy, 03/10/2020 19:47

Sàn giao dịch chứng khoán New Zealand (NZX) vẫn đang phải hứng chịu hậu quả của các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) nhằm vào sàn giao dịch hồi đầu tuần này.

 "Với vấn đề hiện tại, chúng tôi đã kéo dài thời gian mở cửa trở lại đối với NZX main board và thị trường các cổ đông Fonterra. Thị trường nợ NZX đã bị tạm dừng. Thị trường phái sinh NZX vẫn mở", NZX thông báo.

Trang web của NZX hiện vẫn bị dừng. NZX đã bị tấn công DDoS vào ngày 25/8, dẫn đến việc sàn giao dịch ngừng giao dịch từ 15 giờ 57 phút theo giờ địa phương.
 
20200831-pg2.jpg
 
Một tuyên bố chung được đưa ra giữa NZX và nhà cung cấp dịch vụ mạng Spark cho biết cuộc tấn công DDoS đến từ nước ngoài, thông qua mạng của Spark, nhằm tác động đến kết nối hệ thống NZX.
 
Trước đó, Zdnet đưa tin các cuộc tấn công được cho là do một băng nhóm tội phạm thực hiện nhằm vào một số nhà cung cấp dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới và đòi tiền chuộc bằng Bitcoin.
 
NZX cho biết đang tiếp tục làm việc với Spark và các đối tác an ninh mạng trong nước và quốc tế, bao gồm cả GCSB, để xử lý các cuộc tấn công.
 
NZX đã liên hệ chặt chẽ với những người tham gia thị trường và rằng họ "đánh giá cao sự hỗ trợ và mức độ hiểu biết trong thời gian giao dịch bị gián đoạn".
 
NZX sẽ mở cửa như bình thường, sau khi đang tiến hành các biện pháp bổ sung để duy trì kết nối hệ thống và khắc phục hậu quả của các cuộc tấn công DDoS nghiêm trọng.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top