Rút phạt, xin lỗi Bác sĩ Truyện nếu không có thêm bằng chứng

Chủ nhật, 22/10/2017 11:14

Bộ trưởng TT&TT chỉ đạo Thanh tra Bộ, Giám đốc Sở TT&TT Thừa Thiên Huế kiểm tra thông tin bác sĩ "nói xấu" Bộ trưởng Y tế, nếu chỉ như những gì Bác sĩ Truyện nói đã được công bố thì rút quyết định phạt và xin lỗi ngay Bác sĩ.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn hôm nay nhấn mạnh, những gì Bác sĩ Hoàng Công Truyện nói chưa đủ căn cứ quy kết xúc phạm nhân phẩm, danh dự. Vì vậy nếu không có thêm bằng chứng gì thì rút quyết định xử phạt và xin lỗi ngay Bác sĩ Truyện.
 
"Cần xử lý nghiêm hành vi bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không để ai bị phạt oan" - Bộ trưởng yêu cầu.
 
Chánh thanh tra Bộ TT&TT Đặng Anh Tuấn cũng cho biết, Bộ đã đề nghị Thanh tra Sở TT&TT Thừa Thiên Huế làm rõ sự việc, nếu chỉ căn cứ những điều viết trên facebook thì chưa đủ.
 
20171023-m1.jpg
Văn bản Sở Y tế Thừa Thiên Huế báo cáo Bộ Y tế ngày 19/7
 
Trước đó, Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn đã có chỉ đạo trực tiếp, yêu cầu Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo về việc phạt Bác sĩ "nói xấu" Bộ trưởng Y tế; yêu cầu Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử kiểm tra, báo cáo; yêu cầu Thanh tra Bộ xem xét quyết định xử phạt của Sở.
 
Bác sĩ Hoàng Công Truyện (53 tuổi), Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế nhận kỷ luật khiển trách và xử phạt hành chính 5 triệu đồng vì được cho rằng đã bôi nhọ Bộ trưởng Y tế trên facebook.
 
Ngày 14/7, trên facebook cá nhân, Bác sĩ Truyện viết rằng Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y, bác sĩ tuyến dưới, yếu kém trong công tác tham mưu và vấn đề an ninh bệnh viện... và khuyên Bộ trưởng nên nghỉ.
 
Ngay hôm sau, Chánh Văn phòng Bộ Y tế thừa lệnh Bộ trưởng ký công văn gửi Sở Y tế Thừa Thiên Huế xác minh, báo cáo về Bộ trước ngày 25/7.
 
Ngày 19/7, Sở Y tế gửi báo cáo về Bộ, trong đó đánh giá hành vi của Bác sĩ Truyện đã vi phạm khoản 8, điều 9 luật Báo chí và điểm d, khoản 1, điều 5 Nghị định 72 của Chính phủ.
 
Sau đó Sở có công văn gửi Sở TT&TT tỉnh đề nghị xem xét, xử lý theo thẩm quyền nội dung đăng trên facebook của Bác sĩ Truyện.
 
Theo đó, về phía Bác sĩ Truyện có nhân thân rất tốt, là con liệt sỹ, là chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2016 và hiện là phó khoa Hồi sức cấp cứu.
 
Bác sĩ Truyện sau đó đã viết tường trình, "rất ăn năn" về hành vi "thiếu ý thức" của mình và cho biết "thực hiện hành vi trong trạng thái thiếu làm chủ sau khi uống bia".
 
Đến ngày 15/8, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền ra quyết định xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách với bác Truyện.
 
Ngày 19/10, Sở TT&TT cho biết đã xử phạt BS Truyện 5 triệu đồng.
Theo VietNamNet
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top